Vụ quan hệ với trẻ em xôn xao Hà Thành: Bé gái hoàn toàn tự nguyện?

Trong làng ngoài xã, Đức chẳng khiến ai phật lòng cũng chẳng bao giờ để lại điều tiếng gì. Chỉ khi bước vào cửa ủy ban, chị mới ngã ngửa ra, Đức đã phạm phải cái tội tày đình khi có quan hệ yêu đương đi quá giới hạn với một bé gái chưa đầy 13 tuổi đầu.

Tin từ Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, đơn vị này đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đinh Đông Đức (SN 1998) ở Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em. Theo tìm hiểu được biết, vào khoảng thời gian cuối năm 2014, Đức có quen với Lê Thị Q. ở Thị xã Sơn Tây. Sau một thời gian nói chuyện qua mạng, đến khoảng tháng 3/2015 thì Đức ngỏ lời yêu Q. và được Q. đồng ý.

Mặc dù mới học lớp 7, tuy nhiên Q. lại khá phát triển và phổng phao hơn các bạn cùng trang lứa. Bạn bè của Q. cũng chủ yếu là các bạn hơn tuổi và học các lớp trên. Chỉ đến khi nói chuyện Đức mới biết Q. chưa đầy 13 tuổi, thế nhưng trong mối quan hệ giữa hai người, Đức đã có hành vi quan hệ tình dục mà không hề biết mình đang vi phạm pháp luật.

Vụ quan hệ với trẻ em xôn xao Hà Thành: Bé gái hoàn toàn tự nguyện? 1

Cháu Lê Thị Q.

 

Khoảng từ tháng 3/2015, nhận thấy con gái là Lê Thị Q. có nhiều biểu hiện sa sút rõ rệt trong học hành, bà Nguyễn Thị H. (SN 1967) và ông Lê Mạnh T. (SN 1964) là bố mẹ Q. có hỏi han thì Q. chỉ nói dạo này có sao nhãng và hứa sẽ cố gắng hơn. Thấy vậy ông bà yên tâm bởi từ trước đến nay Q. vốn là một học sinh giỏi được thầy yêu bạn mến, có tính tự giác trong học tập. Ở nhà ông bà T. cũng không bao giờ bắt Q. phải làm gì. Cái công việc buôn bán, chợ búa vất vả thức khuya dậy sớm ông tự thấy vô cùng cực khổ nên muốn con cái học hành cho giỏi để thoát ly vì vậy cả hai vợ chồng chăm bẵm đến từng bữa ăn giấc ngủ cho con, thấy con đề xuất việc học thêm là ông đồng ý.

Cũng từ sau khi hứa với bố mẹ, Q. lại càng trở nên sao nhãng hơn trong học hành, nhiều hôm nói đi học nhưng kỳ thực Q. gọi điện cho Đức đến đón đi chơi, cá biệt có những hôm Q. ở lại luôn chỗ trọ của Đức rồi ngủ lại cùng Đức.

Nhận thấy sự bất thường của con gái, bà H. nhiều lần hỏi thăm đi tìm con và phát hiện Q. hay đến ở tại quán của Nam ở Tản Lĩnh. Nghi ngờ con gái bị lợi dụng tình dục bà đã đưa Q. đến kiểm tra ở trung tâm xã hội thị xã Sơn Tây, kết quả kiểm tra khiến bà H. ngã ngửa khi Q. được xác định là đã bị Xâm hại tình dục.

Theo hướng dẫn của cán bộ công an xã, bà H. đã làm đơn trình báo vụ việc.Nhận được đơn trình báo, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an xã Tản Lĩnh đã vận động Nam gọi Đức đến trụ sở UBND xã để làm việc. Lúc này Q. vừa đi chơi với Đức về đến nhà cũng được mời xuống cùng bà H. để đối chất.

Tại trụ sở UBND xã Tản Lĩnh, trước mặt cán bộ công an xã và bà H., Đức thừa nhận có quan hệ yêu đương với Q. và có quan hệ với nhau 4 lần nhưng được sự đồng thuận của cả hai chứ không có chuyện Đức ép buộc hay cưỡng hiếp Q.. Sự việc sau đó được báo lên Công an huyện Ba Vì.

Kể về câu chuyện đau lòng của cô con gái, bà Nguyễn Thị H. cho hay: Q. sinh vào cuối tháng 6/2002, tức là phải hai tháng nữa Q. mới đầy 13 tuổi. Trước đây cháu học rất giỏi, ngoài thời gian học hành ở trường, ông bà cũng không bao giờ bắt Q. phải làm gì. Thực sự không bao giờ ông bà có thể hình dung được mọi chuyện lại tệ hại đến vậy. Biết Q. lớn hơn nhiều so với các bạn cùng trang lứa nên cũng toàn chơi với bạn hơn tuổi bởi vậy ban đầu ông bà cũng chỉ nghĩ đó là quan hệ bạn bè bình thường. Chỉ sau khi nghi ngờ cháu có những biểu hiện khác lạ và đưa đi kiểm tra thì ông bà mới sửng sốt.

“Cùng đường lắm chúng tôi mới phải trình báo công an”, ông T. cho biết. Theo ông, vì lo sợ Q. bị đối tượng đưa đi bỏ trốn ngay trong đêm 13/4 thì sẽ khó có thể tìm lại được con nên gia đình ông mới làm đơn gấp như vậy. Theo một số người nói với ông T. thì nhiều khả năng Q. đã bị cho “uống thuốc” nên mới lao vào “yêu đương” điên dại như vậy. Nói như ông thì nó giống như một thứ bùa ngải khiến Q. không thể nào từ bỏ được Đức. Có lẽ, đó là lý giải duy nhất lúc này với ông T., bởi chính ông cũng không thể hiểu được đứa con gái chăm ngoan bỗng chốc thay đổi tích cách một cách chóng mặt như vậy.

Câu chuyện dài nhưng cả hai vợ chồng ông chỉ biết ngán ngẩm lắc đầu “Đau lắm các anh ạ! Tôi thực sự không biết phải làm gì nữa, hình như con bé bị bỏ thuốc kích dục”.

Để làm sáng tỏ vụ việc, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Q., Q. bước ra trên gương mặt mang đầy vẻ ngây thơ, chúng tôi hỏi: Cháu biết Đức từ khi nào ?

- Cháu biết anh ấy từ lâu rồi, trước đây anh ấy là người yêu của một chị bạn cháu. Sau này hai người chia tay. Khoảng cuối năm 2014 bọn cháu nói chuyện với nhau qua mạng xã hội (facebook), sau đó hai đứa nói chuyện ngày một nhiều hơn, cả qua điện thoại. Đến khoảng tháng 3/2015 thì anh ấy ngỏ lời yêu cháu và cháu đồng ý.

Trước đó, cháu có nói là Đức là bạn người yêu của chị bạn. Tại sao cháu lại nhận lời yêu?

- Cháu cũng có tình cảm với anh ấy từ khi quen nhau.

Cháu biết mình còn nhỏ nhưng sao lại chấp nhận “sự đòi hỏi” của Đức ?

- Vì... Cháu yêu anh ấy!

Khi yêu cháu muốn dâng hiến tất cả những gì là quý giá nhất của người con gái cho người mình yêu thương.

Cháu yêu thật lòng hay chỉ là muốn bằng chúng bằng bạn?

- Cháu yêu anh ấy thật lòng!

Nếu quan hệ trước hôn nhân dẫn tới có bầu, cháu có nghĩ đến hậu quả mình và gia đình phải gánh chịu hay không?.

- Dạ! Cháu chưa từng nghĩ đến chuyện đó. Nhưng... cháu chán học rồi, cháu muốn nghỉ...

 

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục