Vụ "quan tài diễu phố": Mẹ nạn nhân có mặt trong phiên tòa

Nạn nhân bị giết hại anh Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, ở Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên).

Nạn nhân bị giết hại anh Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, ở Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên).

Trước giờ xét xử vụ "quan tài diễu phố", người thân của nạn nhân Tuấn Anh và hàng trăm người dân địa phương đã tới trụ sở TAND tỉnh Vĩnh Phúc để theo dõi phiên tòa.

Vụ 'quan tài diễu phố': Mẹ nạn nhân có mặt trong phiên tòa 1

Người nhà nạn nhân có mặt đông đảo tại tòa.

Phòng xét xử vụ án gây xôn xao dư luận hôm nay cũng không còn một chỗ trống. Nhiều người dân không có chỗ trong phòng xử đã ngồi xung quanh bên ngoài phòng xử hoặc khuôn viên TAND tỉnh nghe xét xử qua hệ thống loa.

Phiên toà hôm nay do thẩm phán Nguyễn Văn Hoa làm chủ tọa phiên toà. Đúng 8h30, HĐXX bắt đầu làm việc với phần thủ tục.

Ngồi trong phòng xử, bà Nguyễn Thị Hải (mẹ của nạn nhân Tuấn Anh) cuốn khăn tang trắng, tỏ ra mệt mỏi phải tựa vào người thân.

Ngồi cạnh bà Hải, chị Nguyễn Minh Thương (vợ nạn nhân Tuấn Anh) buồn bã ôm hai con nhỏ. Gia đình bị hại yêu cầu HĐXX triệu tập ông Trần Khánh Dũng (con rể nguyên Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc) để làm rõ việc, ông này có liên quan tới vụ án hay không. Gia đình bị hại đề nghị hoãn phiên tòa nếu ông Dũng vắng mặt.

Tại phiên tòa xét xử, chủ tọa Nguyễn Văn Hoa cho biết, tòa đã tiến hành triệu tập ông Trần Khánh Dũng tới tòa với tư cách là người làm chứng. Tuy nhiên, ông Dũng vẫn vắng mặt. Sau khi gây án, các bị cáo cũng quay lại căn nhà này.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định vẫn tiến hành phiên tòa xét xử với lý do, việc vắng mặt của ông Dũng không ảnh hưởng tới quá trình xét xử bởi ông Dũng đã có lời khai tại cơ quan điều tra. HĐXX sẽ công bố lời khai của ông Dũng tại tòa.

Bước vào phần xét hỏi, Phùng Mạnh Tuấn là người trả lời thẩm vấn đầu tiên.

Phùng Mạnh Tuấn thừa nhận, bị cáo là người đạp anh Tuấn Anh xuống kênh nước. Theo lời khai của bị cáo Tuấn, nguyên nhân dẫn đến vụ án là do tại quán rượu, nạn nhân Tuấn Anh đã có lời xích mích, mâu thuẫn từ việc hỏi tuổi. Từ mâu thuẫn này, các bị cáo đã thực hiện cuộc truy sát dẫn đến nạn nhân Tuấn Anh tử vong.

Về phần mình bị cáo Nguyễn Văn Tình cho biết làm công nhân tại Công ty Minh Giang, không có quan hệ với ông Khánh Dũng vì một người là công nhân, một người là giám đốc công ty.

Tại phần xét hỏi, hai bị cáo xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt. Các bị cáo cũng cho biết đã liên lạc với gia đình bồi thường cho gia đình bị hại.

Nguyễn Văn Định khai nhận không mâu thuẫn với nạn nhân Tuấn Anh. Nguyên nhân dồn đánh anh Tuấn Anh vì các bị cáo uống nhiều rượu và bị nạn nhân thách thức.

Định khẳng định, cáo trạng truy tố đúng người, đúng tội. Bị cáo này mong được khắc phúc được 10 triệu đồng và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Chiều nay, HĐXX tiếp tục phần xét hỏi đối với các bị cáo.

Minh Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục