Vụ quan tài sản phụ diễu phố: Khởi tố bác sĩ và nữ hộ sinh

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ án sản phụ và thai nhi chết bất thường tại bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vào tháng 10/2013 vừa qua. Cơ quan công an đã quyết định khởi tố 2 bị can có liên quan.

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ án sản phụ và thai nhi chết bất thường tại bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vào tháng 10/2013 vừa qua. Cơ quan công an đã quyết định khởi tố 2 bị can có liên quan.


Liên quan đến cái chết của mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, ở xã Thiệu Phúc), chiều 31/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bác sĩ Lê Xuân Dũng (SN 1967 ở thị trấn Vạn Hà) và hộ sinh Hoàng Thị Tâm, (SN 1974 ở xã Thiệu Vũ) công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa về hành vi vô ý làm chết người do vi phạm qui tắc nghề nghiệp…

Vụ quan tài sản phụ diễu phố: Khởi tố bác sĩ và nữ hộ sinh 4

2 bị can Lê Xuân Dũng và Hoàng Thị Tâm tại cơ quan điều tra.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 19h30 ngày 17/10, sản phụ Nguyễn Thị Xuân có biểu hiện chuyển dạ nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa chờ sinh. Lúc đó, gia đình nạn nhân đã nhiều lần đề nghị trực lãnh đạo là bác sĩ Nguyễn Văn Định và kíp trực của bác sĩ Lê Xuân Dũng và hộ sinh Hoàng Thị Tâm để mổ sớm cho sản phụ Xuân, nhưng vì gia đình chưa có tiền bồi dưỡng cho kiếp trực nên mãi đến gần 6h sáng ngày 18/10 chị Xuân mới được đưa lên bàn mổ và hậu quả là chị Xuân và thai nhi trong bụng đã tử vong.

Vụ quan tài sản phụ diễu phố: Khởi tố bác sĩ và nữ hộ sinh 5

Bức xúc trước cái chết bất thường do sự tác trách của bác sĩ nên người thân đã mang quan tài đi diễu phố

Bức xúc trước thái độ tắc trách của bác sĩ, gia đình nạn nhân đã mang quan tài đi khắp các con phố ở thị trấn Vạn Hà gây mất tình hình an ninh trật tự. Công an huyện Thiệu Hóa phải giải quyết, vận động, thuyết phục, gia đình mới đưa các nạn nhân về mai táng.

Sau khi tiến hành tống đạt quyết định điều tra đối với 2 bị can nói trên, cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án những đối tượng có liên quan để sớm đưa ra xử lý trước pháp luật.

T.N (Tinmoi/ Doisongphapluat)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục