Vụ “quan” Tòa chạy án: Triệu tập các đối tượng còn lại

Cơ quan chức năng vừa triệu tập ông Ông Lê Ngọc Hiệp - Chánh án, bà Lê Thị Thu - Thẩm phán để điều tra hành vi có liên quan đến vụ nhận tiền chạy án…

 

 

Cơ quan chức năng vừa triệu tập ông Ông Lê Ngọc Hiệp - Chánh án, bà Lê Thị Thu - Thẩm phán để điều tra hành vi có liên quan đến vụ nhận tiền chạy án…

Vụ “quan” Tòa chạy án: Triệu tập các đối tượng còn lại 5

Ông Nguyễn Bá Quí, người đứng đơn tố cáo vụ việc bị đòi tiền hối lộ "chạy án" tại TAND huyện Triệu Sơn

 

Cục điều tra hình sự, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao hôm 14/10 thông tin, cơ quan này vừa tiến hành triệu tập đối với ông Ông Lê Ngọc Hiệp - Chánh án, bà Lê Thị Thu - Thẩm phán Tòa án Nhân dân huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) để điều tra hành vi có liên quan đến vụ nhận tiền chạy án của bị can Nguyễn Bá Quý…

 

“Hiện  tại, đơn vị này đang khẩn trương điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các ông, bà: Lê Ngọc Hiệp – Chánh án Tòa án Nhân dân huyện Triệu Sơn, bà Lê Thị Thu – Thẩm phán và những đối tượng khác liên quan tại Tòa án Nhân dân huyện Triệu Sơn để làm rõ hành vi có liên quan”, một cán bộ điều tra, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao cho hay.

Như vậy, cho đến nay, ngoài ông Lê Sỹ Thuần – Thư ký tòa án huyện Triệu Sơn, ông Lê Ngọc Hiệp- Chánh án, bà Lê Thị Thu – thẩm phán, là 2 đối tượng có liên quan tới vụ “quan” Tòa nhận tiền hối lộ để chạy án, vừa bị cơ quan chức năng triệu tập.

Như đã thông tin, trong quá trình xử lý vụ án “cưỡng đoạt tài sản” đối với bị can Nguyễn Bá Quý (58 tuổi, ngụ tại xã Tiến Nông, H.Triệu Sơn), các ông Lê Ngọc Hiệp và Lê Sỹ Thuần là chánh án và thư ký TAND H.Triệu Sơn đã gợi ý ông Quý không thuê luật sư bào chữa, yêu cầu ông Quý phải đưa 30 triệu đồng để tòa án xử nhẹ tội.

Ngày 28.8.2014, tại trụ sở TAND H.Triệu Sơn, ông Hiệp hướng dẫn ông Quý đưa tiền cho bà Lê Thị Thu, Thẩm phán TAND H.Triệu Sơn. Sau đó bà Thu lại hướng dẫn ông Quý đưa tiền cho ông Thuần. Tại phòng làm việc, ông Thuần đòi ông Quý đưa 30 triệu, nhưng ông Quý mới đưa trước được 10 triệu đồng. Vụ việc sau đó được ông Quý tố cáo đến cơ quan chức năng.

Ngày 17.9, Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác trong thời gian 3 tháng đối với ông Hiệp, bà Thu và ông Thuần để phục vụ công tác điều tra.

Thu Trang

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục