Vụ “sáng tố hiếp dâm chiều mới hiếp”: Lần thứ 10 bị trả hồ sơ

TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử lại vụ án Hoàng Văn Tính - bị cáo buộc đã có hành vi hiếp dâm hai bé gái. Sau phần xét hỏi, hội đồng xét xử đã quyết định hoàn trả hồ sơ cho Viện kiểm sát để điều tra làm rõ thêm một số vấn đề.

TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử lại vụ án Hoàng Văn Tính - bị cáo buộc đã có hành vi hiếp dâm hai bé gái. Sau phần xét hỏi, hội đồng xét xử đã quyết định hoàn trả hồ sơ cho Viện kiểm sát để điều tra làm rõ thêm một số vấn đề.

Ngày 24/12, TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ án Hoàng Văn Tính (32 tuổi, quê Lâm Đồng), “hiếp dâm 2 bé hàng xóm” ra xét xử sơ thẩm. Sau 2 tiếng xét hỏi, tòa tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số tình tiết trong vụ án.

Tại tòa, Tính một mực kêu oan và nói rằng không có chuyện mình hiếp dâm 2 bé gái.

Thông tin được đăng tải trên các báo Thanh Niên, Tuổi trẻ, Pháp luật TP. HCM.

Theo báo Tuổi trẻ, đây là lần ra tòa thứ 10 của bị cáo Hoàng Văn Tính sau gần 5 năm xảy ra vụ việc. Phiên tòa gần nhất được mở là ngày 24/10 nhưng cũng chỉ diễn ra nửa chừng rồi hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ một số tình tiết của vụ án.

Vụ “sáng tố hiếp dâm chiều mới hiếp”: Lần thứ 10 bị trả hồ sơ 1

Bị cáo Hoàng Văn Tính sau phiên tòa xét xử sáng 24/12 - Ảnh: Dân Trí

Về diễn biến phiên tòa, báo Pháp luật TP. HCM thông tin, trong phần xét hỏi, Thẩm phán chủ tọa Nguyễn Minh Cảnh hỏi các tình tiết liên quan đến luật sư Huỳnh Khắc Thuận - người được ghi nhận trong hồ sơ là người làm chứng, người chứng kiến trong quá trình hỏi cung Tính và lấy lời khai “người bị hại”. Tuy nhiên, cả Tính lẫn hai người mẹ của hai cháu bé đều xác nhận rằng không biết luật sư Thuận là ai.

Trước đó, luật sư Thuận cũng xác nhận không được Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước TP.HCM cử tham gia vụ án mà được điều tra viên nhờ đi cùng chứng kiến việc lấy lời khai.

Luật sư Hoàng Cao Sang (người bào chữa cho Tính) cho rằng hồ sơ vụ án thể hiện rất rõ chứng cứ buộc tội chỉ dựa vào lời khai của người bị hại. Trong khi đó, hai bà mẹ của hai người bị hại có bốn đơn tố giác, nội dung mâu thuẫn lẫn nhau về thời gian xảy ra hành vi phạm tội, cách thức thực hiện hành vi phạm tội và các vật chứng liên quan. Đặc biệt, việc tố giác hành vi phạm tội còn diễn ra trước khi xảy ra hành vi phạm tội theo cáo buộc.

Báo Tuổi trẻ trích dẫn cáo trạng thể hiện, một người phụ nữ ngụ tại P.Đông Hưng Thuận, Q.12 sau khi nghe một bé gái (lúc này 7 tuổi) kể lại việc em và một em gái 6 tuổi bị Tính xâm hại nên đã gọi cho mẹ của một trong hai em báo lại vụ việc.

Sau đó, những người này sang hỏi Tính và Tính thừa nhận. Vụ việc được trình báo cơ quan chức năng, Tính bị bắt, bị khởi tố về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Sau khi bị bắt, Tính đã khai nhận hành vi hiếp dâm một bé gái vào khoảng 9h sáng 10/4/2011, sau đó tiếp tục hiếp dâm bé thứ hai vào chiều 11/4/2011. Đầu năm 2012, Tính bị TAND TP.HCM tuyên phạt 15 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Tháng 7/2012, tòa phúc thẩm TAND tối cao (nay là TAND Cấp cao) tại TP.HCM đã tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại từ đầu vì quá trình điều tra đã có nhiều vi phạm tố tụng.

Một trong những tình tiết bất thường đó là hồ sơ vụ án có đến 4 lá đơn tố cáo hành vi của Tính. Trong đó đơn tố cáo hành vi hiếp dâm của Tính được gửi từ sáng 11/4, nhưng cáo trạng lại xác định Tính thực hiện hành vi hiếp dâm vào 15h ngày 11/4.

Ngoài ra, luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Văn Tính cho biết lời khai của bị hại có nhiều mâu thuẫn nhưng không được làm rõ.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục