Vụ “sáng tố hiếp dâm, chiều mới hiếp”: Trả hồ sơ điều tra bổ sung

Sau 8 lần hoãn xử, vụ Hoàng Văn Tính bị cáo buộc hiếp dâm trẻ em đã được đưa ra xử lại. Tuy nhiên, TAND TP.HCM đã phải nghỉ hội ý hai lần và sau đó quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Sau 8 lần hoãn xử, vụ Hoàng Văn Tính bị cáo buộc hiếp dâm trẻ em đã được đưa ra xử lại. Tuy nhiên, TAND TP.HCM đã phải nghỉ hội ý hai lần và sau đó quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo tin tức báo Pháp luật TP.HCM, sáng nay (10/8), sau 8 lần hoãn xử, vụ Hoàng Văn Tính bị cáo buộc hiếp dâm trẻ em đã được đưa ra xử lại. Tuy nhiên, TAND TP.HCM đã phải nghỉ hội ý hai lần và sau đó quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung (không nêu cụ thể lý do).

Vụ án này đoàn giám sát án oan của Quốc hội từng đưa ra chất vấn vào tháng 12/2014. Tại các phiên tòa, Tính liên tục kêu oan và đưa ra thời gian biểu để chứng minh sự ngoại phạm.

Tại phiên tòa gần nhất (ngày 1/7), lần đầu tiên ông Hoàng Văn Sinh - cha của Tính - được mời đến để trả lời các câu hỏi liên quan đến thời gian biểu của gia đình. Ông cho biết hai ngày mà Tính bị cho rằng đã phạm tội là dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tính phải bán đậu hũ ở chợ nhiều hơn ngày thường.

Hơn nữa, suốt hai tháng từ khi gia đình chuyển đến TP.HCM, lịch trình ngày nào cũng là 5h sáng Tính chở cha đi bán ở một chợ rồi về chở mẹ đi bán ở chợ khác, sau đó về chở em đi cùng bán với mình cho đến 10 giờ thì lại lần lượt đi đón cha và mẹ về (vì nhà chỉ có một xe máy).

Nghỉ đến 14h, cả nhà cùng làm hàng cho buổi chợ hôm sau đến tận 6-7 giờ tối. Do đó, ông Sinh khẳng định không thể có chuyện Tính ở nhà một mình và thực hiện hành vi vào sáng 10/4 và chiều 11/4/2011 như cáo buộc.

Báo Tuổi trẻ trích cáo trạng của Viện KSND TP.HCM thể hiện, bị cáo Hoàng Văn Tính (32 tuổi, quê Lâm Đồng, tạm trú Q.12) bị truy tố về tội hiếp dâm trẻ em, nạn nhân là hai bé gái (6 tuổi và 7 tuổi).

Theo nội dung cáo trạng, một người phụ nữ ngụ tại P.Đông Hưng Thuận, Q.12 sau khi nghe một bé gái (lúc này 7 tuổi) kể lại việc em và một em gái 6 tuổi bị Tính xâm hại nên đã gọi cho mẹ của một trong hai em báo lại vụ việc.

Sau đó, những người này sang hỏi Tính và Tính thừa nhận. Vụ việc được trình báo cơ quan chức năng, Tính bị bắt, bị khởi tố về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Cáo trạng cũng thể hiện rằng sau khi bị bắt, Tính đã khai nhận hành vi hiếp dâm một bé gái vào khoảng 9h sáng 10/4/2011, sau đó tiếp tục hiếp dâm bé thứ hai vào chiều 11/4/2011. Đầu năm 2012, Tính bị TAND TP.HCM tuyên phạt 15 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Tháng 7/2012, tòa phúc thẩm TAND tối cao tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại từ đầu vì quá trình điều tra đã có nhiều vi phạm tố tụng.

Một trong những tình tiết rất bất thường đó là đơn tố cáo hành vi hiếp dâm của Tính được gửi từ sáng 11/4, nhưng cáo trạng lại xác định Tính thực hiện hành vi hiếp dâm vào 15h ngày 11/4 - tức có đơn tố cáo xong, hành vi hiếp dâm mới xảy ra.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục