Vụ “tập đoàn massage kích dục” Tân Hoàng Phát: Những tiết lộ rợn người

Trong hai ngày 4 và 5-9, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử vụ án bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại cơ sở massage Tân Hoàng Phát. Với hai tội danh bị truy tố, bị cáo Phan Cao Trí (SN 1973, trú phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) - chủ cơ sở này nhận mức án 12 năm tù.

Trong hai ngày 4 và 5-9, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử vụ án bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại cơ sở massage Tân Hoàng Phát. Với hai tội danh bị truy tố, bị cáo Phan Cao Trí (SN 1973, trú phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) - chủ cơ sở này nhận mức án 12 năm tù.


Giam giữ, cưỡng đoạt tiền

Theo cáo trạng, Công ty TNHH Tân Hoàng Phát thành lập ngày 11-10-2005 do Phan Cao Trí làm đại diện pháp luật. Tháng 6-2008, Trí chuyển cho em vợ là Phan Việt Hậu (SN 1985, Cần Thơ) đứng tên đại diện nhưng mọi hoạt động của công ty vẫn do Trí đứng sau điều hành. Ngoài cơ sở trên, Trí còn làm chủ 4 cơ sở massage khác gồm Công ty Kim Thu, Hoàng Thành, Newstart, Hoàng Vân III hoạt động tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Để hoạt động bất hợp pháp, Trí cùng vợ là Phan Thị Yến (SN 1979) đã tập hợp nhiều thành viên trong gia đình cùng một số đối tượng ngoài xã hội thành lập chuỗi cơ sở massage kích dục trá hình. Nhiều cô gái trẻ có hoàn cảnh khó khăn đã xin vào làm. Khi tiếp nhận, Trí và Hậu buộc họ phải ký hợp đồng lao động nhằm che mắt cơ quan chức năng.

Ngoài hợp đồng, Trí và Hậu buộc mỗi nhân viên phải ký 2 bản thỏa thuận khác là buộc phải ăn ở trong công ty, không được phép ra ngoài, nếu làm việc dưới 6 tháng mà xin nghỉ thì phải bồi thường 24 triệu đồng. Sau khi ký cam kết, các nhân viên massage luôn bị nhân viên bảo vệ của Trí giám sát. Hàng ngày, họ được áp giải từ nhà Phan Cao Trí sang cơ sở massage làm việc suốt từ 9h sáng hôm trước đến 1h sáng hôm sau. Khi làm việc, nếu nhân viên nào để khách phàn nàn sẽ bị Trí, Hậu, Cường đánh đập, bắt dọn dẹp nhà vệ sinh.

Vụ “tập đoàn massage kích dục” Tân Hoàng Phát: Những tiết lộ rợn người 6

Các bị cáo đứng nghe tòa tuyên án

Ngoài cửa lúc nào cũng có hàng chục bảo vệ canh giữ 24/24h đề phòng nhân viên bỏ trốn. Trường hợp họ đau ốm đi khám bệnh đều có nhân viên bảo vệ đưa đi, canh giữ cẩn thận từ lúc đến cho đến lúc về. Những ai muốn nghỉ việc hoặc về phép phải nộp cho Yến 15 triệu đồng tiền thế chân. Có tiếp viên để khách quan hệ dẫn đến mang thai, Trí cho người đánh đập, ép phá thai. Tổng cộng, 73 tiếp viên nữ là nạn nhân của vợ chồng Phan Cao Trí và đồng bọn. Trong đó, 64 người đã bị bắt, giữ trái pháp luật, 9 nạn nhân bị cưỡng đoạt hơn 180 triệu đồng.

Quanh co chối tội

Cũng theo cáo trạng, tháng 12-2007, bị hại T.N.T. xin vào làm tại cơ sở Hoàng Thành. Không chịu nổi điều kiện làm việc tại đây, tháng 9-2008, chị T. cầu cứu mẹ nhờ lên xin cho nghỉ việc nhưng không được Nguyễn Minh Phương (quản lý) đồng ý. Để giải thoát cho con, mẹ T. đã cho người đem 8 viên thuốc giảm đau vào cho con uống. Sau khi uống thuốc, T. bị nôn nên được đưa đi cấp cứu. Tại đây, gia đình đã chờ sẵn tìm cơ hội giải thoát. Thế nhưng kế hoạch không thể thực hiện vì bị Nguyễn Hoài Nhanh phát hiện.

Tại tòa, mặc dù bị cáo Nguyễn Minh Phương và Nguyễn Hoài Nhanh thừa nhận toàn bộ nội dung bản cáo trạng quy kết và khai rằng mọi việc bọn họ làm là theo sự chỉ đạo của Phan Cao Trí, nhưng khi trả lời thẩm vấn, bị cáo Trí cho rằng cáo buộc bị cáo là chủ mưu, chỉ đạo các bị cáo còn lại thực hiện hành vi phạm tội là không đúng, bị cáo cũng không cưỡng đoạt tài sản của 9 nạn nhân. Tại biên bản bắt giữ phạm tội quả tang, không có nhân viên nào khai mình đang bị bắt giữ nên bị cáo đề nghị tòa xem xét.

Vụ “tập đoàn massage kích dục” Tân Hoàng Phát: Những tiết lộ rợn người 7

Bị cáo Phan Cao Trí sau phiêu tòa

Tòa thẩm vấn về trường hợp bắt giữ chị T.N.T. nói trên, bị cáo Trí khai: “Bị cáo và vợ bị cáo chỉ là cổ đông góp vốn còn người đứng tên đại diện theo pháp luật của cơ sở Hoàng Thành là người khác nên bị cáo không phải là người quyết định”. “Bị cáo không cưỡng đoạt tài sản của bất cứ nhân viên nào. Bị cáo không làm gì vi phạm quy định pháp luật”, bị cáo Trí trình bày. Tương tự, bị cáo Phan Việt chỉ thừa nhận có đem xe đến chở chị T. về khi bị cáo Nhanh điện thoại báo nhưng việc làm đó bị cáo không biết là sai phạm, không có chuyện bị cáo bắt giữ 73 người bị hại như cáo trạng nêu.

Trong phần thẩm vấn, bị cáo Phan Thị Yến cũng cho rằng cáo trạng truy tố bị cáo phạm tội cưỡng đoạt tài sản là không đúng. Bị cáo là một người vợ, chỉ giữ tiền cho chồng, hoàn toàn không biết và không cưỡng đoạt tiền của ai. Đáp lại lời khai trên, bị hại T.T.C.H. cho biết: “Chị Yến nói không đúng. Hai chị em tôi cùng xin vào làm ở Tân Hoàng Phát. Khi chị tôi muốn nghỉ, chị Yến nói phải đưa đủ 24 triệu đồng thì chị tôi mới được về”. Bị hại N.T.T.Tr. khai: “Hồi đó phát hiện tôi có thai, Hậu đánh tôi, ép tôi phá thai. Khi đến bệnh viện, tôi mượn điện thoại của y tá gọi về cho gia đình nói mang tiền lên chuộc, chị Yến bảo phải đưa thêm 20 triệu đồng nữa mới được về. Nhà tôi không đủ tiền, sau ba tôi phải quỳ xuống lạy chị ấy mới đồng ý”. Tuy nhiên, bị cáo Yến không thừa nhận và cho rằng mình bị vu khống.

Tuy các bị cáo đều chối tội, song kết thúc phiên tòa, với các chứng cứ rõ ràng, HĐXX đã tuyên phạt Phan Cao Trí (SN 1973, chủ cơ sở massage Tân Hoàng Phát) mức án 12 năm tù, tuyên phạt Phan Việt Hậu (em vợ Trí, SN 1985, giám đốc cơ sở massage Tân Hoàng Phát) 10 năm tù, Phan Quốc Cường (SN 1977, giám đốc cơ sở massage Kim Thu, chi nhánh của Tân Hoàng Phát) 9 năm tù cùng về 2 tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo anninhthudo.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục