Thực nghiệm vụ thảm án Lào Cai: Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp thế nào?

Tại buổi thực nghiệm điều tra vụ thảm án 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, Tẩn Láo Lở đã diễn lại cảnh lục soát lấy tài sản, gài bẫy súng kíp phía ở cửa bếp để khi nạn nhân bước vào sẽ bị bắn trúng ngực...

Tại buổi thực nghiệm điều tra vụ thảm án 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, Tẩn Láo Lở đã diễn lại cảnh lục soát lấy tài sản, gài bẫy súng kíp phía ở cửa bếp để khi nạn nhân bước vào sẽ bị bắn trúng ngực...

Theo thông tin trên tờ Zing.vn, An ninh thủ đô, ngày 12/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã thực nghiệm điều tra vụ thảm án 4 người xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát.

Bị can Tẩn Láo Lở bị khóa tay, được hành chục cảnh sát và lực lượng hỗ trợ áp giải về địa điểm gây án.

Theo kế hoạch, đầu tiên Lở diễn lại việc cầm dao nhọn đi đến gần nhà bị hại chặt cây gỗ làm cán dao phát. Tiếp đến, bị can thực hiện lại cảnh cãi vã, cầm gậy đánh chị Tẩn Tà Mẩy.

Thực nghiệm vụ thảm án Lào Cai: Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp thế nào? 1

Thiếu tá Giàng A Sành (phải) lấy lời khai Tẩn Láo Lở - Ảnh: Công an nhân dân

Căn cứ lời khai và kết quả điều tra, cảnh sát sẽ yêu cầu Lở thực hiện tiếp các hành vi dìm chị Mẩy chết dưới ao, sát hại 3 bé gái.

Cuối cùng, bị can diễn lại cảnh lục soát lấy tài sản, gài bẫy súng kíp phía ở cửa bếp để khi anh Tẩn Ông Nải bước vào sẽ bị bắn trúng ngực.

Trước đó, Tẩn Láo Lở cũng bị áp giải đến hang đá - một trong những điểm Lở lẩn trốn sau khi gây án để tìm hung khí.

Trao đổi trên báo Dân trí, một chiến sĩ trinh sát cho biết, sau khi bị bắt giữ, Tẩn Láo Lở thừa nhận trong những ngày lẩn trốn Lở đã giở ngón nghề ăn trộm ra để cầm cự với cuộc sống. Những vật dụng Lở ăn trộm của người dân chủ yếu là lương thực thực phẩm như: muối, dầu ăn, gạo… Đặc biệt Lở rất “quái”, khi ăn trộm gạo Lở không bao giờ lấy nhiều vì vác nặng sợ di chuyển khó khăn.

Thực nghiệm vụ thảm án Lào Cai: Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp thế nào? 3

Bếp nấu ăn của Tẩn Láo Lở trong những ngày cầm cự với cuộc sống lẩn trốn nơi núi rừng hiểm trở - Ảnh: Dân trí

Nhận xét về Tẩn Láo Lở, một chiến sĩ trinh sát nói ngắn gọn: “nó nhanh như con sóc rừng, ăn trộm thì nhanh như Thời Thiên”.

Xem thêm video:

[mecloud]Lz6Z1LKWYN[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Thảm án ở Lào Cai

Tình tiết chấn động vụ thảm án 4 người tại Lào Cai
Tình tiết chấn động vụ thảm án 4 người tại Lào Cai

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ thảm án 4 người tại Lào Cai, lãnh đạo Ban chuyên án cho hay, trong quá trình lẩn trốn, nghi phạm Tẩn Láo Lở đã từng gọi điện thẳng về trụ sở công an huyện Bát Xát, nói chuyện với lãnh đạo công an huyện.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục