Vụ trọng án ở Bình Phước: Khoanh vùng, thu giữ nhiều vật chứng

Liên quan đến vụ trọng án làm 6 người thiệt mạng tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, hiện cơ quan công an đã lục tung từng ngóc ngách, lùm cây, đường ống... xung quanh khu biệt thự và thu giữ nhiều vật chứng.

Liên quan đến vụ trọng án làm 6 người thiệt mạng tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, hiện cơ quan công an đã lục tung từng ngóc ngách, lùm cây, đường ống... xung quanh khu biệt thự và thu giữ nhiều vật chứng.

Ngày thứ ba sau vụ án 6 người trong một gia đình ở Bình Phước bị giết, sáng 9/7, ông Phạm Đức Thiệu, Phó vụ trưởng Vụ Trật tự xã hội, Viện KSNDTC và thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến- Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Tổng Cục cảnh sát (Bộ Công an) đã đến kiểm tra lại hiện trường.

[mecloud]KuJ6ty5my3[/mecloud]

Theo báo Vnexpress, sáng nay, hàng chục cảnh sát mặc thường phục đã lục tung từng ngóc ngách, lùm cây, đường ống... xung quanh khu biệt thự 6 người bị thảm sát ở Bình Phước.

Vụ trọng án ở Bình Phước: Khoanh vùng, thu giữ nhiều vật chứng 1

Cơ quan công an tiến hành thu nhiều vật chứng. Ảnh vnexpress.

Khoảng 10h, lực lượng chức năng đã mở rộng phạm vi khám nghiện hiện trường rộng ra khu vực đối diện xưởng gỗ Quốc Anh của gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi). Đường ống của siêu thị đối diện nhà nạn nhân được cảnh sát mò tìm.

Khu phía trước, sau, bên cạnh nhà ông Mỹ trong bán kính hơn 200 mét được kiểm tra nhiều lần. Bụi tre ở góc đường được nhiều cảnh sát đào bới.

Hồ nước bên cạnh khu biệt thự được cho có khả năng để lại dấu vết, hàng rào của một nhà đối diện căn biệt thự.

Sau khi lục tung các ngóc ngách, nhiều mẫu vật được thu giữ phục vụ cho công tác điều tra phá án. Vật dụng giống điện thoại được tìm thấy tại bãi rác trước khu biệt thự.

Sáng 9/7, lực lượng điều tra vụ án đã phát thư vận động tố giác tội phạm trong quần chúng nhân dân.

Vụ trọng án ở Bình Phước: Khoanh vùng, thu giữ nhiều vật chứng 2

Công an thu thập chứng cứ. Ảnh Thanh niên.

Thượng tá Nguyễn Huy Hải, Trưởng Công an huyện Chơn Thành cho biết trên báo Tiền Phong, công an đang khoanh vùng đối tượng và cử các mũi trinh sát khẩn trương điều tra theo dấu vết của tội phạm.

Bộ Công an cũng yêu cầu các cơ quan báo chí cần thông tin chính xác theo thông tin chính thức từ cơ quan điều tra, tránh suy diễn gây rối thông tin, hoang mang trong dư luận và bất lợi cho công tác điều tra.

Chủ động phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí về vụ án mạng xảy ra tại Bình Phước

[mecloud]fD6IIOQfDH[/mecloud]

Ngày 09/7/2015, Văn phòng Bộ Công an đã có công văn gửi đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước về việc chủ động phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí về vụ án mạng xảy ra ngày 07/7/2015 tại Bình Phước, nội dung cụ thể như sau:

Qua theo dõi thông tin báo chí đăng tải nội dung liên quan về vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra rạng sáng ngày 07/7/2015 tại nhà anh Lê Văn Mỹ ở ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho thấy, vụ án đang trở thành tâm điểm quan tâm trong dư luận nhân dân những ngày qua. Báo chí, đặc biệt là các báo điện tử và trang mạng xã hội đã thông tin quá nhiều, quá dồn dập về vụ án, trong đó có nhiều nội dung thông tin suy diễn chủ quan, gây hoang mang trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến công tác điều tra của cơ quan Công an. Vì vậy, để chủ động thông tin, định hướng dư luận, ngăn chặn thông tin tiêu cực, góp phần phục vụ cho công tác điều tra vụ án; Văn phòng Bộ đề nghị Công an tỉnh Bình Phước:

1. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Công an (Ban hành kèm theo Quyết định số 6263/QĐ-BCA ngày 12/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Công an); trong đó, đặc biệt chú trọng các quy định về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, về phát ngôn và cung cấp thông tin đột xuất, bất thường; trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan trong phối hợp phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

2. Vụ án xảy ra tại tỉnh Bình Phước và do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước chủ trì thụ lý điều tra; vì vậy đề nghị Công an tỉnh chủ động cung cấp thông tin chính thức cho báo chí theo đúng quy định của Bộ; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan thông tấn báo chí và nhân dân để nhanh chóng điều tra, phát hiện và xử lý đối tượng gây án, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo.

3. Tổ chức tốt công tác theo dõi, khai thác, tổng hợp thông tin báo chí phản ánh, kịp thời phát hiện, xử lý thông tin tuyên truyền của các báo và phóng viên đưa tin không chính xác về vụ án đang điều tra để chủ động phản bác, kiến nghị cơ quan thẩm quyền có hình thức xử lý đơn vị, cá nhân vi phạm.

4. Tăng cường công tác quản lý nội bộ, siết chặt kỷ cương, kỷ luật; thực hiện nghiêm quy định về bảo mật thông tin của các cơ quan điều tra đối với các vụ án đang điều tra.

[mecloud]KrOPsiTKEM[/mecloud]

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục