Vụ thảm án 7 người thương vong ở Gia Lai: Hung thủ bị tâm thần

Liên quan đến vụ trọng án ở Gia Lai khiến 4 người chết, 3 người bị thương, sau thời gian giám định, cơ quan công an Công an tỉnh Gia Lai đã có kết luận giám định tâm thần đối với hung thủ Vũ Văn Đản.

Liên quan đến vụ trọng án ở Gia Lai khiến 4 người chết, 3 người bị thương, sau thời gian giám định, cơ quan công an Công an tỉnh Gia Lai đã có kết luận giám định tâm thần đối với hung thủ Vũ Văn Đản.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Gia Lai, Người lao động, Thanh Niên Online, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã có kết luận giám định pháp y tâm thần đối với bị can Vũ Văn Đản (1976, huyện Chư Prông, Gia Lai) - đối tượng gây ra vụ thảm án làm 4 người chết, 3 người bị thương xảy ra vào ngày 23/8, gây rúng động dư luận.

Trong quá trình giám định, bị can Vũ Văn Đản có một số triệu chứng và hội chứng bệnh lý như: hội chứng suy nhược thần kinh; có rối loạn tư duy, biểu hiện bất thường, nói nhiều điều không liên quan; rối loạn tri giác; rối loạn cảm xúc; rối loạn hành vi; nhân cách có biến đổi; về tiền sử bản thân có uống rượu từ năm 2011 đến lúc gây án.

Vụ thảm án 7 người thương vong ở Gia Lai: Hung thủ bị tâm thần 1

Công an đưa Đản lên xe, áp giải về trụ sở - Ảnh: CTV/ Zing.vn

Hội đồng Giám định Pháp y Tâm thần đã thống nhất kết luận: Trước khi gây án, bị can Vũ Văn Đản có rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng rượu. Trong và sau khi gây án và hiện tại, bị can rối loạn tâm thần với ảo giác chiếm ưu thế, rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng rượu. Trước, trong, sau khi gây án và hiện tại, bị can Vũ Văn Đản hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai cho biết với kết luận giám định như trên, thể hiện bị can Vũ Văn Đản mắc bệnh tâm thần nhưng chưa đến mức mất hẳn khả năng nhận thức, mà chỉ hạn chế khả năng nhận thức, nên vẫn sẽ bị xử lý hình sự về tội “Giết người”. Tuy nhiên, bị can được áp dụng tình tiết giảm nhẹ "Người phạm tội là người có bệnh bị hạn chế khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình".

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 15h30 ngày 23/8, tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng huyện Chư Prông, Vũ Văn Đản  cầm 2 tay 2 con dao la hét đòi giết vợ con khiến vợ Đản sợ hãi ôm con bỏ chạy.

Ngay sau đó, Đản đã vác dao chạy ra đường, chém chết 4 người là khiến 3 người khác bị thương.

Nạn nhân tử vong được xác định là: Ông Đặng Đình V. (59 tuổi), bà Nguyễn Thị L. (41 tuổi), chị Lê Thị Th. (32 tuổi) và con gái Vũ Thị V. (8 tuổi).

Bên cạnh đó Đản còn gây thương tích cho 3 người khác là anh Vũ Văn T. (1984, em ruột Đản), anh Vũ Công D. (1983) và bà Nguyễn Thị M. (1963).

Tất cả đều trú tại xã Ia Băng huyện Chư Prông. Bảy người bị chém đều là người thân và hàng xóm của nghi can.

Ngay say khí sự việc xảy ra, hàng trăm thanh niên trong xã dùng gậy gộc truy tìm Đản. Sau hơn 2 tiếng thì lực lượng công an bắt được Đản cách hiện trường hơn 1km. Lúc bị bắt, trên tay Đản còn cầm 2 con dao dính máu.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục