Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Ném xác nạn nhân để đảm bảo uy tín?

Ngay sau khi biết chị Lê Thị Thanh Huyền đã chết, bác sĩ Tường đã gọi các nhân viên của mình vào bàn bạc và đưa ra kế hoạch “xử lý” xác chị Huyền. Từ ý định ban đầu là trao trả xác nạn nhân cho gia đình để thỏa thuận nhưng vì uy tín của mình và TMV nên Tường đã quyết định ném xác chị Huyền xuống sông Hồng.

 

 

Ngay sau khi biết chị Lê Thị Thanh Huyền đã chết, bác sĩ Tường đã gọi các nhân viên của mình vào bàn bạc và đưa ra kế hoạch “xử lý” xác chị Huyền. Từ ý định ban đầu là trao trả xác nạn nhân cho gia đình để thỏa thuận nhưng vì uy tín của mình và thẩm mỹ viện nên Tường đã quyết định ném xác chị Huyền xuống sông Hồng.

Xem thêm: Toàn cảnh vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường


Từ ý định trao trả xác…

Ngay khi biết chị Huyền tử vong, bác sĩ Tường, Hằng (vợ bác sĩ Tường) cùng  7 – 8 người khác ngồi bàn bạc cách xử lý xác chị Huyền trên tầng 2 của thẩm mỹ viện Cát Tường. Dự định ban đầu là thỏa thuận với gia đình nạn nhân bằng cách sẽ đưa xác chị Huyền trao trả về gia đình hoặc tạo dựng một vụ tai nạn giả để đưa bệnh nhân vào bệnh viện. Tuy nhiên, cả 2 phương án trên đã bị Tường loại bỏ bởi sợ ảnh hưởng tới uy tín của thẩm mỹ viện Cát Tường.

Theo lời khai của Thành, khi Thành lên tầng 2 thì thấy Tường, Hằng (vợ Tường), Mai (quản lý) và 7 - 8 người nữa đang ngồi bàn bạc việc xử lý xác chị Huyền.

Tại Bút lục 758 ngày 26/10/2013. Thành Khai: “Tôi vào trong hỏi chỗ anh Tường thì một cô nhân viên chỉ tôi lên tầng 2, tại đây tôi thấy anh Tường ngồi cùng 7 – 8 người khác và tình cờ tôi nghe được chị Mai quản lý TMV đề ra 2 phương  án giải quyết. Phương án 1: Thỏa thuận với gia đình nạn nhân cùng nhau giải quyết hậu quả; Phương án 2: Đưa xác nạn nhân ra đoạn đường và nhờ 2 người khác đưa xác vào bệnh viện với mục đích sự việc trên không còn liên quan tới TMV nữa”.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Ném xác nạn nhân để đảm bảo uy tín? 5

Thẩm mỹ viện Cát Tường (ảnh to) Tường và Khánh trong phiên tòa trước đó (ảnh nhỏ)

Lo sợ gia đình nạn nhân biết chị Huyền chết do Tường “lỡ tay” làm chết người. Tường đã lựa chọn cách tạo dựng 1 vụ tai nạn giao thông để đưa xác chị Huyền và bệnh viện, như vậy, chị Huyền sẽ không còn liên quan tới TMV Cát Tường nữa. Theo đó, các đối tượng đã được phân vai cho Khánh là xe ôm chở chị Huyền đi cấp cứu. Khánh khai: “Tôi nghe thấy anh Tường bàn bạc với mọi người nội dung là bây giờ sẽ dựng lên hiện trường giả là một vụ tai nạn giao thông (…) tôi sẽ là xe ôm và chở chị Huyền vào Bệnh viện Bưu điện cấp cứu. Anh Công sẽ ngồi đằng sau xe giữ chị Huyền.

Khi chở chị Huyền vào bệnh viện cấp cứu thì bác sỹ và y tá sẽ chăm sóc, cấp cứu cho chị Huyền, lúc này sẽ có người ra hỏi tôi có quan hệ như thế nào với chị Huyền để làm thủ tục nhập viện. Lúc đó tôi sẽ bảo tôi là xe ôm và sẽ khai tên, tuổi, địa chỉ giả…rồi đi ra ngoài, anh Tường sẽ đón tôi đi”.

…tới ném xác phi tang vì uy tín?

Trong kết luận điều tra, cáo trạng và lời khai của Nguyễn Mạnh Tường tại phiên tòa sơ thẩm có nêu việc Tường đưa xác chị Huyền vào Bệnh viện Bưu điện là nhằm gọi người nhà đến thương lượng. Nhưng vì xác nạn nhân đã cứng, người ở viện đi lại tấp nập nên kế hoạch này bất thành, thay vào đó là kế hoạch “an toàn hơn” là ném xác phi tang.

Trong các lời khai của Tường đều thể hiện là Tường rất sợ các cơ quan chức năng và gia đình chị Huyền phát hiện ra việc chị Huyền đã bị chết do làm phẫu thuật tại TMV Cát Tường vì điều này nếu bị “vỡ lở” sẽ ảnh hưởng đến uy tín của Tường và hoạt động kinh doanh của TMV Cát Tường. Đây chính là động cơ, mục đích thúc đẩy Nguyễn Mạnh Tường thực hiện hành vi phi tang toàn bộ chứng cứ, tài liệu, tang vật của vụ án trong đó có cả thi thể chị Huyền.

Tại Bút Lục 563 ngày 24/10/2014. Tường khai: “Sau khi chị Huyền chết, tôi sợ ảnh hưởng đến uy tín của TMV Cát Tường và sợ người nhà chị Huyền phát hiện ra thì sẽ làm to chuyện”.

Tại Bút Lục 570 ngày 17/11/2013. Tường khai: “Tôi nghĩ đến gia đình chị Huyền biết việc chị Huyền đến thẩm mỹ nâng ngực ở cơ sở của tôi mà bị chết thì sẽ rất ảnh hưởng tới uy tín nghề nghiệp và việc kinh doanh của TMV Cát Tường nên tôi quyết định phi tang xác chị Huyền xuống sông Hồng, do từ vị trí chúng tôi đứng đến sông Hồng đi cũng gần”.

Vì lo sợ ảnh hưởng tới uy tín, Tường và một số nhân viên trong thẩm mỹ viện đã thực hiện mục đích che giấu tội phạm của mình hết sức tinh vi. Họ đã lục túi xách trong cốp xe của chị Huyền tìm phiếu thu tiền của chị Huyền tại TMV Cát Tường để tiêu hủy (nhưng không thực hiện được vì chị Huyền không mang theo). Tháo dỡ, thu dọn đồ đạc tại TMV để cất giấu camera, máy vi tính, sổ sách, dụng cụ y tế.  Chăn ga, quần áo bệnh nhân, cho vào bao nilon vứt ở chân cầu Vĩnh Tuy. Các đầu thu camera, ổ cứng máy vi tính ném xuống sông… Cùng với đó, Tường cũng “căn dặn” các nhân viên của mình nếu có ai tới hỏi thì nói TMV chỉ thực hiện cắt mí, gọt cằm, nâng cằm chứ không hút mỡ, bơm ngực.

Theo Thời báo Đông Nam Á

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục