Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Nghi vấn về mảng bê-tông trên thi thể chị Huyền

(Tinmoi.vn) Người đầu tiên phát hiện thi thể nạn nhân vụ Cát Tường nói rằng thi thể đang trong quá trình phân hủy không có đầu, không còn bàn tay, bàn chân. Ở hai bên đùi nạn nhân có hai mảng bê tông bằng viên gạch. Chánh văn phòng Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện chưa thể khẳng định có hay không bê-tông trong thi thể được tìm thấy. Cơ quan công an đang điều tra nên chưa thể kết luận được.

 

 

(Tinmoi.vn) Người đầu tiên phát hiện thi thể nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường nói rằng thi thể đang trong quá trình phân hủy không có đầu, không còn bàn tay, bàn chân. Ở hai bên đùi nạn nhân có hai mảng bê tông bằng viên gạch. Chánh văn phòng Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện chưa thể khẳng định có hay không bê-tông trong thi thể được tìm thấy. Cơ quan công an đang điều tra nên chưa thể kết luận được.

Xem thêm: Toàn cảnh vụ thẩm mỹ viện Cát tường


Ngoài họp báo vụ chùa Bồ Đề, chiều ngày 5/8 Công an TP. Hà Nội cũng cung cấp thông tin mới nhất về việc tìm thấy xác chị Huyền - nạn nhân vụ án tại Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Gần 20 ngày sau khi phát hiện xác nữ giới nổi trên sông Hồng, gần khu vực bến đò Văn Đức (Gia Lâm, Hà Nội) cơ quan công an cho biết kết quả ADN của người này trùng với mẫu của mẹ chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

Thông tin ban đầu, khi người dân phát hiện thi thể nữ nổi gần bến đò Văn Đức, thi thể này thiếu một số bộ phận như đầu, hai bàn tay, hai bàn chân. Đáng chú ý hơn, nhiều nhân chứng khẳng định nhìn thấy những mảng bê-tông trên thi thể và quần áo nạn nhân.

Đến nay, khi cơ quan chức năng xác định thi thể trên chính là nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, rất nhiều nghi vấn được đặt ra xung quanh việc liệu khi tìm thấy xác chị Huyền, tội danh của các bị cáo sẽ thay đổi ra sao? Có hay không việc nạn nhân bị phẫu thuật, cho bê tông vào trong bụng rồi mới phi tang? Nạn nhân chết trước hay sau khi bị ném xác xuống sông Hồng?

Tại buổi họp báo chiều ngày 5/8, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Chánh văn phòng Công an thành phố Hà Nội thông tin, mọi tình tiết nghi ngờ trong vụ án đều phải chờ kết luận điều tra bổ sung mới làm rõ được. Hiện cơ quan điều tra đang đánh giá lại thông tin vụ án, lên kế hoạch điều tra chi tiết và trưng cầu ý kiến các cơ quan chuyên môn.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Nghi vấn về mảng bê-tông trên thi thể chị Huyền 6

Quang cảnh buổi họp báo về vụ thẩm mỹ viện Cát Tường và chùa Bồ Đề ngày 5/8

“Nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân Huyền phải chờ điều tra, giám định mới kết luận được. Giám định pháp y mới cho kết quả ban đầu, phải chờ kết luận mới làm rõ được thông tin nạn nhân chết trước hay sau khi bị ném xuống sông.” - Đại tá Viện cho hay.

Trước thông tin nạn nhân bị cắt thành nhiều mảnh trước khi bị ném xuống sông, Chánh Văn phòng CATP Hà Nội nhận định, thời gian từ khi vụ án xảy ra đến khi tìm được thi thể đã quá lâu. Thi thể ở dưới nước bị phân hủy nên chưa thể kết luận được nạn nhân có bị cắt thành nhiều phần không.

Về thông tin có những mảng bê-tông trên thi thể và trên quần áo nạn nhân, Đại tá Viện thông tin, hiện chưa thể khẳng định có hay không bê-tông trong thi thể được tìm thấy. Cơ quan công an đang điều tra nên chưa thể kết luận được.

Về việc tìm thấy xác nạn nhân sẽ thay đổi tội danh các bị can trong vụ án ra sao, cơ quan công an cho biết, điều này phải phụ thuộc vào quá trình điều tra sau này. Đây cũng chỉ là bước đầu giám định ADN, khẳng định thi thể chị Huyền là đúng thôi. Còn kết quả như thế nào cần phải điều tra tiếp cơ quan công an mới có thể đưa ra kết luận.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Nghi vấn về mảng bê-tông trên thi thể chị Huyền 7

Vị trí phát hiện thi thể nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường - Ảnh: Zing

Theo đó, liên quan đến vụ việc, thông tin trên tờ Zing, là người đầu tiên phát hiện thi thể xấu số, ông Nguyễn Văn Ngoan (52 tuổi) nhớ lại, 6h30 ngày 18/7, khi đang kéo lờ tôm ở thôn Trung Quang, xã Văn Đức (huyện Gia Lâm, Hà Nội), ông phát hiện một vật nửa đen, nửa trắng lập lờ trên mặt nước. Vật này cách bờ khoảng 2 m, xung quanh nhiều bèo, cây chuối và rác bám vào.

Tiến lại gần, người đàn ông 52 tuổi giật mình bởi đó là thi thể người nằm úp đang trong quá trình phân hủy không có đầu, không còn bàn tay, bàn chân và mảng bê tông dính ở người. Nạn nhân mặc quần tối màu, áo màu trắng có hoa văn màu tím.

Ở hai bên đùi nạn nhân có hai mảng bê tông bằng viên gạch, các vị trí khác ở quần, áo cũng có nhiều vết xi măng nhỏ.

Là người trực tiếp chứng kiến công tác khám nghiệm tử thi, ông Nguyễn Văn Hậu, trưởng bến đò Vân Đức (Gia Lâm, Hà Nội) cho hay khi chưa có giám định ADN, ông đã nghi ngờ đây là xác chị Lê Thị Thanh Huyền. Bởi ngay sau khi vụ án xảy ra, người nhà nạn nhân thường xuyên xuống bến đò để tìm kiếm và miêu tả về ngoại hình, quần áo cho mọi người nơi đây biết.

Sau hơn 9 tháng tìm kiếm, tối 4/8, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an công bố tìm thấy hài cốt chị Lê Thị Thanh Huyền trên cơ sở giám định mẫu ADN của mẹ đẻ và con chị Huyền. Đây là căn cứ rất quan trọng trong việc điều tra và xử lý chính xác tội danh của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng khẳng định, sau khi xác định được thông tin chính xác về thi thể nói trên là xác của nạn nhân trong vụ Thẩm mỹ Viện Cát Tường, cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án gây chấn động dư luận này.

Hà Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục