Vụ thảm sát 3 người ở Thái Nguyên: Sẽ giám định tâm thần với nghi phạm

Cầm dao chém tử vong 3 người và khiến 4 người bị thương, Nguyễn Văn Tiến đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên tiến hành khởi tố về tội Giết người và sẽ giám định tâm thần với nghi phạm này.

Cầm dao chém tử vong 3 người và khiến 4 người bị thương, Nguyễn Văn Tiến đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên tiến hành khởi tố về tội Giết người và sẽ giám định tâm thần với nghi phạm này. 

Thông tin mới nhất trên VTC NewsNgười lao động cho hay ngày 28/9, ông Nguyễn Tiến Thịnh - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Thái Nguyên cho hay cơ quan có quyền quyết định khởi tố Nguyễn Văn Tiến (ở xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi Giết người. Ngoài ra, sắp tới đơn vị sẽ tiến hành giám định xem nghi phạm này có biểu hiện về tâm thần hay không.

Trước đó, theo như kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 1h sáng ngày 25/9, ông Nguyễn Xuân Tiến tỉnh dậy và cầm dao thái thịt sang nhà hàng xóm là ông Nguyễn Văn Bích gõ cửa.

Vụ thảm sát 3 người ở Thái Nguyên: Sẽ giám định tâm thần với nghi phạm 1

Nghi phạm Nguyễn Văn Tiến. Ảnh: Người lao động

Khi vừa mở cửa, Tiến đã dùng dao đâm ông Bích nhưng may mắn ông Bích đã tránh được. 

Lúc này, bà Trần Thị Hằng bị vợ ông Bích chạy ra thấy sự việc hỏi lý do tại sao bị Tiến dùng dao đâm chết tại chỗ. 

Khi nghe thấy tiếng động, ông Nguyễn Văn Hoạt, là hàng xóm, sang có lời can ngăn thì cũng bị Tiến dùng dao đâm tử vong. Cháu Nguyễn Văn H. (13 tuổi, con trai ông Hoạt) nghe tiếng bố la lên liền vùng dậy chạy sang nhà ông Bích cũng bị Tiến đuổi theo chém nhiều nhát dẫn tới tử vong.

Sau khi gây án, Nguyễn Xuân Tiến tiếp tục cầm dao đi đến nhà ông Vũ Xuân Nguyên. Thấy cổng khoá, gọi cửa không được, Tiến liền trèo qua cổng vào nhà dùng dao tấn công ông Nguyên. Lúc này, bà Nguyễn Thị Ngọt đang ôm con ngủ vùng dậy xem xét thì bị Tiến dùng dao tấn công khiến 2 mẹ con nhập viện.

Sau đó, anh Nguyễn Văn Hoà là em trai của Tiến cùng một số người dân khống chế tước dao của đối tượng. Đồng thời, thông báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Nguyễn Xuân Tiến khai nhận mình đã mất ngủ từ 1 tháng nay. Ngoài ra, đối tượng này cũng nói có mâu thuẫn nhỏ với ông Bích và bà Ngọt, đêm không ngủ được đã lấy dao gây tội ác.

Minh Di  (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục