Tin mới

Vụ thảm sát bí ẩn West Mesa: Nhiều mẩu xương được phát hiện gần khu mộ của 11 phụ nữ bị sát hại, cảnh sát nghi ngờ còn nhiều nạn nhân khác chưa được tìm thấy

Thứ sáu, 06/07/2018 14:18

Đây có thể là bằng chứng mới nhất trong vụ án giết người hàng loạt West Mesa mà cho đến nay cảnh sát vẫn phải bất lực, không tìm được hung thủ.

Đây có thể là bằng chứng mới nhất trong vụ án giết người hàng loạt West Mesa mà cho đến nay cảnh sát vẫn phải bất lực, không tìm được hung thủ.

Hôm thứ ba (3/7) vừa qua, những công nhân xây dựng tại Albuquerque, New Mexico, đã vô tình đào được nhiều mảnh xương người trong lúc làm việc. Khu vực này chỉ cách ngôi mộ tập thể của ít nhất 11 nạn nhân nữ bị chôn vùi trong vụ giết người tập thể West Mesa mà cho đến nay vẫn chưa được giải quyết. Phát hiện này khiến người dân địa phương tin rằng trong vụ thảm án cũ vẫn còn có nhiều nạn nhân hơn nữa.

Vụ thảm sát bí ẩn West Mesa: Nhiều mẩu xương được phát hiện gần khu mộ của 11 phụ nữ bị sát hại, cảnh sát nghi ngờ còn nhiều nạn nhân khác chưa được tìm thấy 1

Cảnh sát và pháp y đang khám nghiệm tại khu vực vừa phát hiện các mảnh xương.

Trong vụ án West Mesa, 11 nạn nhân đều là nữ giới, có độ tuổi từ 15-32, được thông báo mất tích trong khoảng thời gian từ năm 2001 đến 2005. Năm 2009, một phụ nữ dắt chó đi dạo ngang qua khu vực thì phát hiện một khúc xương trắng lộ ra trên mặt đất nên đã báo cho cảnh sát. Đến lúc này, hài cốt của các nạn nhân mới được tìm thấy.

Vụ thảm sát bí ẩn West Mesa: Nhiều mẩu xương được phát hiện gần khu mộ của 11 phụ nữ bị sát hại, cảnh sát nghi ngờ còn nhiều nạn nhân khác chưa được tìm thấy 2

Khu tưởng niệm các nạn nhân trong vụ giết người West Mesa.

Theo Cảnh sát trưởng Michael Geier, phải mất vài tháng thì các lực lượng chức năng mới có thể phân tích và kiểm tra hết tất cả các khúc xương để xác định danh tính của các nạn nhân.

“Chúng tôi không dám khẳng định 100% vụ án này có liên quan nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn xem như chúng là một”.

Vụ giết người hàng loạt được đặt tên là West Mesa do các nạn nhân được chôn ở khu vực phía tây thành phố. Điểm chung của các nạn nhân là có dính dáng đến ma túy và hầu hết đều làm nghề mại dâm.

Vụ thảm sát bí ẩn West Mesa: Nhiều mẩu xương được phát hiện gần khu mộ của 11 phụ nữ bị sát hại, cảnh sát nghi ngờ còn nhiều nạn nhân khác chưa được tìm thấy 3

Hầu hết các nạn nhân đều làm nghề bán dâm và có vấn đề với ma túy.

Vụ án West Mesa từng gây rúng động nước Mỹ cũng như khiến cảnh sát đau đầu đi tìm lời giải bởi nạn nhân nhỏ nhất bị hung thủ sát hại chỉ mới 15 tuổi, thậm chí còn có một người đang mang thai. Mặc dù các cơ quan chức năng đã nắm trong tay một danh sách các nghi phạm tiềm năng nhưng cho đến nay, họ vẫn không có đủ chứng cứ để tìm ra tên hung thủ thực sự đứng sau.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát cũng đã đưa ra một danh sách khoảng 20 người đang mất tích có cùng chung đặc điểm của các nạn nhân: 11 trong số đó đã được xác định trong mộ tập thể, 3 người được tìm thấy vẫn còn sống và vẫn còn 6 người không rõ tung tích. Phải chăng các mảnh xương vừa được tìm thấy thuộc về những người còn lại? Điều này cần phải đợi cảnh sát tiếp tục điều tra.

Vụ thảm sát bí ẩn West Mesa: Nhiều mẩu xương được phát hiện gần khu mộ của 11 phụ nữ bị sát hại, cảnh sát nghi ngờ còn nhiều nạn nhân khác chưa được tìm thấy 4

Cảnh sát tin rằng hung thủ của vụ án có thể liên quan đến vụ mất tích của ít nhất 6 phụ nữ khác nữa.

Klarissa Peña, thành viên Hội đồng thành phố cho biết: “Tôi rất đau lòng trước sự mất mát này cũng như khi nghĩ đến rất nhiều gia đình khác đã phải dằn vặt đau đớn nhiều năm trời khi không biết người thân của mình đang ở đâu”.

“Tôi đã luôn cầu nguyện vì điều này”, Arcelia Gonzales, người mẹ có con gái mất tích từ năm 2005 trả lời tờ Albuquerque Journal. “Nếu đây là ý trời cho tôi biết con gái mình đang ở đâu, tôi biết tôi sẽ rất kiên cường để đón nhận điều này”.

 

Vụ thảm sát bí ẩn West Mesa: Nhiều mẩu xương được phát hiện gần khu mộ của 11 phụ nữ bị sát hại, cảnh sát nghi ngờ còn nhiều nạn nhân khác chưa được tìm thấy 5
 

Jin.Q

Theo Helino/Trí Thức Trẻ