Vụ thảm sát Bình Phước: Từ bạn trai tiểu thư đến tử tù thảm sát cả gia đình vì hận tình

Nuôi ý định sát hại cả gia đình bạn gái để trả thù tình, nhưng chỉ sau 4 ngày, Nguyễn Hải Dương đã bị bắt giữ và sẽ bị thi hành án tử hình vào ngày 17/11 tới đây.

Nuôi ý định sát hại cả gia đình bạn gái để trả thù tình, nhưng chỉ sau 4 ngày, Nguyễn Hải Dương đã bị bắt giữ và sẽ bị thi hành án tử hình vào ngày 17/11 tới đây. 

VnexpressThời đại cho hay dự kiến ngày 17/11, Hội đồng thi  hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức thi hành án đối với Nguyễn Hải Dương (SN 1991, An Giang) chủ mưu vụ giết người gây rúng động vào tháng 7/2015. 

Nguyễn Hải Dương (SN 1991, An Giang) sau khi học hết lớp 12, Dương được cha đưa lên Sài Gòn học nghề nhưng đã bỏ ngang, sau đó y về làm thuê ở xưởng gỗ của người chú ruột và tá túc trong phòng bảo vệ cùng cha mình. 

Trong thời gian làm việc tại đây vào năm 2013, Nguyễn Hải Dương đã có cơ hội làm quen với Lê Thị Ánh Linh. 

Vụ thảm sát Bình Phước: Từ bạn trai tiểu thư đến tử tù thảm sát cả gia đình vì hận tình  1

Nguyễn Hải Dương, chủ mưu vụ giết 6 người ở Bình Phước 2 năm trước chuẩn bị tới ngày trả giá. Ảnh: Thời đại

Mặc dù biết hoàn cảnh nghèo khó nhưng cô gái con nhà đại gia ngành gỗ huyện Chơn Thành, Bình Phước vẫn hết mực yêu thương. Trong quá trình yêu nhau, Dương nhiều lần đưa Linh về thăm gia đình đồng thời cũng đã tính đến chuyện kết hôn. 

Tuy nhiên, giữa hai người vẫn thường xảy ra mâu thuẫn.  Khi Dương học xong ngành Tài chính Kế toán, Dương đã được người yêu cho mượn gần 500 triệu để mua đất cao su ở Bình Phước với mục đích tạo điều kiện cho người chồng tương lai có sự nghiệp. Tuy nhiên tới tháng 2/2015, trong lúc mẹ Linh yêu cầu con gái chấm dứt tình cảm với Dương thì anh này phát hiện Linh có bạn trai mới. 

Sau khi chia tay, Dương quen và yêu người khác nhưng vẫn nhiều lần tìm cách nối lại tình xưa và đều bị Linh cùng gia đình mình từ chối. 

Khi bị ngăn cấm yêu, Dương đã hận tình và nuôi ý định sát hại Linh cùng những người trong gia đình cô để trả thù. 

Theo như hồ sơ vụ án, để thực hiện âm mưu của mình, Dương đã rủ Trần Đình Thoại cùng tham gia, cả hai chuẩn bị hung khí đi gây án. Nhưng trước thời điểm thực hiện, Thoại đổi ý nhưng có cung cấp hung khí cho Dương.  

Sau đó, Dương đã rủ Tiến tham gia nhưng chỉ nói là đi đòi nợ gia đình ông Mỹ và hứa sẽ cho Tiến một khoản tiền. 

Rạng sáng ngày 7/7, Dương cùng Tiến leo cổng, đột nhập  vào nhà ông Mỹ sau đó lần lượt khống chế, hạ sát 6 người. 

Sau khi sát hại 6 người, hai kẻ sát nhân đã lấy đi iPad, máy tính xách tay, 5 điện thoại và hơn 4 triệu đồng. 

Trước khi bỏ trốn, Dương nghe tiếng Bé Na (con út ông Mỹ) khóc trong phòng nên vào ru cho bé ngủ rồi trốn khỏi hiện trường.

Chỉ 3 ngày sau khi gây án, các đối tượng đã bị bắt giữ. 

Cuối năm 2005, TAND Bình Phước đã tuyên phạt Dương và Tiến mức án tử hình các tội Giết người và Cướp tài sản. Thoại nhận 16 năm tù về cùng tội danh. Dương chấp nhận hình phạt, xin được thi hành án sớm. Tiến và Thoại xin giảm án. Ngoài việc đề nghị tăng án với Thoại, gia đình nạn nhân muốn tòa phúc thẩm xem xét dì ruột của Dương có hay không đồng loã với cháu trai.

Đồng thời, 10/2016, Nguyễn Hải Dương cũng ngỏ ý muốn được hiến xác cho y học và xem đây là việc làm có ích cuối cùng để anh ta bớt dằn vặt và chuộc lại phần nào lỗi lầm đã gây ra. 

Tuy nhiên, việc Dương xin được hiến xác hiện tại pháp luật không cấm nhưng vẫn có nhiều rào cản pháp lý khiến việc này khó thực hiện nên sau đó Dương đã quyết định rút đơn xin hiến xác. 

Tháng 7 năm ngoái, TAND Tối cao ghi nhận Tiến có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng vẫn bác đơn kháng cáo do hậu quả vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Kháng cáo của Thoại và gia đình bị hại cũng bị bác bỏ.

Đến ngày 17/11 sắp tới, Dương chính thức phải thi hành án tử sau 2 năm cuớp đi sinh mạng của 6 người trong một gia đình.

Tử tù Nguyễn Hải Dương sẽ được đưa từ trại tram ở Bình Phước xuống Bình Dương. Sau đó Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ tiêm thuốc độc thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục