Vụ thảm sát ở Hải Dương: Sẽ quyết định đình chỉ vụ án

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ thảm sát ở Hải Dương, đại tá Cao Ngọc Lan - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, trước đó cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, nhưng hung thủ duy nhất gây án đã chết nên theo quy định vụ án sẽ đình chỉ điều tra.

 

 

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ thảm sát ở Hải Dương, đại tá Cao Ngọc Lan - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, trước đó cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, nhưng hung thủ duy nhất gây án đã chết nên theo quy định vụ án sẽ đình chỉ điều tra.


Ngày 5/8, trao đổi với PV Dân Việt, đại tá Cao Ngọc Lan - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết sẽ đình chỉ điều tra vụ án Phạm Duy Quý (SN 1993, trú tại thôn Ngoại Đàm, xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), kẻ thảm sát 4 người thân.

Theo Điều 164 của Bộ luật Tố tụng hình sự, trường hợp người gây hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết sẽ đình chỉ điều tra.

Hiện lãnh đạo Công an an tỉnh Hải Dương đang tiến hành chỉ đạo công tác khám nghiệm hiện trường vụ tự tử của đối tượng Phạm Duy Quý.

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 15h30 phút ngày 4/8, Phạm Duy Quý người đã dùng dao rựa chém chết 4 người thân trong nhà ( bố đẻ Quý là ông Phạm Duy Tuấn (SN 1963), mẹ đẻ Nguyễn Thị Thơm (SN 1968), bà nội Nguyễn Thị Lan (SN 1932 ) và người chị họ là Phạm Thị Hằng (SN 1987) ) đã tự tử trong nhà tạm giữ của công an tỉnh Hải Dương.

Vụ thảm sát ở Hải Dương: Sẽ quyết định đình chỉ vụ án 5

Khung cảnh tang thương tại gia đình 4 nạn nhân 

Theo nội dung vụ án, vào khoảng 8h sáng, ngày 2/8, Quý đi ra thị trấn Thanh Hà chơi game. Đến khoảng 13h30phút, ông Phạm Duy Tuấn (bố Quý) gọi điện nhưng Quý không về. Đến tận 18h30 phút Quý mới trở về nhà. Về đến nhà, Quý bị mẹ mắng mấy câu vì đi chơi về muộn. Ấm ức vì bị mẹ mắng, nên Quý đã nảy sinh ý định giết cả nhà.

Lúc này, bố Quý đang nấu cơm dưới bếp, mẹ lấy quần áo đi tắm. Quý xuống bếp lấy con dao rựa, và chém nhiều nhát vào đầu bố. Sau khi chém xong bố, Quý tiếp tục cầm dao ra nhà tắm và lao vào chém mẹ mình.

Sau khi chém bố, mẹ, Quý vặn vòi nước rửa dao và tay. Khi đã rửa xong, Quý thấy bà nội đang ngồi ở bậc thềm nhà, liền vác dao tới chém tới tấp bà. Thực hiện hành vi man rợn xong, Quý cầm dao vào bếp thấy bố vẫn còn thoi thóp, đối tượng đã liên tiếp dùng dao chém thêm vào gáy hơn chục nhát. Chỉ đến khi nạn nhân không còn thở nữa Quý mới dừng lại

Hạ sát một lúc ba mạng người là bố, mẹ và bà nội, Quý tiếp tục vác dao sang nhà bác, ở bên cạnh thì phát hiện chị họ mình đang tắm. Thấy cửa nhà tắm chốt chặt, nên đối tượng đã dùng dao đập cửa xông vào vung dao hạ sát luôn người chị họ.

Gây án xong, Quý rửa dao, chân tay và về nhà dắt xe máy đi ra công an huyện đầu thú. Trên đường đi, do bị ngã nên Quý đã bị rơi dao, sau đó được người dân nhặt được bàn giao cho công an.

Đến chiều 4/8, Quý được phát hiện chết trong nhà tạm giam của Công an tỉnh Hải Dương trong tư thế treo cổ. Bước đầu, lực lượng công an xác định Quý đã dùng màn tuyn để tự tử. Thi thể của đối tượng đã được giao cho gia đình để mai táng.

Tùng Dương (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục