Tin mới

Vụ thảm sát ở Nghệ An : Nghi can vẫn thản nhiên dự đám tang nạn nhân

Thứ hai, 20/07/2015 14:11

Từ khi xảy ra vụ thảm sát ở Nghệ An, Vi Văn Mằn vẫn sinh sống bình thường tại địa phương, thậm chí Mằn vẫn có mặt trong đám đưa tang các nạn nhân xấu số.

Từ khi xảy ra vụ thảm sát ở Nghệ An, Vi Văn Mằn vẫn sinh sống bình thường tại địa phương, thậm chí Mằn vẫn có mặt trong đám đưa tang các nạn nhân xấu số.

Ngày 20/7 người dân bản Phồng xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng vị người giết 4 người trong một gia đình lại chính là Vi Văn Mằn, hiện cơ quan Công an đang dẫn giải Vi Văn Mằn (20 tuổi, tên thường gọi là Hai) trú tại bản Phồng (cùng xã Tam Hợp) bị bắt hồi 18h30 chiều qua (19/7), trở lại hiện trường vụ án ở Nghệ An.

Vụ thảm sát ở Nghệ An : Nghi can vẫn thản nhiên dự đám tang nạn nhân 1
Nghi phạm Vi Văn Mằn tại cơ quan công an.

Theo người dân địa phương cho biết, từ trước tới nay, nghi can Vi Văn Mằn là người hiền lành, chưa có điều tiếng gì ở địa phương.

Từ khi xảy ra vụ án, Vi Văn Mằn vẫn sinh sống bình thường tại địa phương, thậm chí Mằn vẫn có mặt trong đám đưa tang các nạn nhân xấu số. Trước khi bị bắt vào cuối giờ chiều qua (19/7), nhiều người dân vẫn thấy Mằn đi ăn sáng ở trung tâm xã Tam Hợp bình thường.

Lực lượng Công an bắt Vi Văn Mằn tại một lán trại trong rừng, cách hiện trường vụ án không xa, chứ không phải bắt ở nhà Mằn. Từ ngày xảy ra vụ án, Vi Văn Mằn vẫn vào nương phát rẫy bình thường chứ không có biểu hiện gì lạ.

Vụ thảm sát ở Nghệ An : Nghi can vẫn thản nhiên dự đám tang nạn nhân 2
Hiện trường vụ thảm sát ở Nghệ An.

Cũng theo người dân địa phương cho biết, Vi Văn Mằn đã cưới vợ được khoảng 1 năm, có 1 con nhỏ. Hắn đang sống cùng với con nằm sâu trong bản Phồng, ít người qua lại.

Theo báo Tiền Phong, tại cơ quan công an, đối tượng Vi Văn Mằn khai nhận gây ra vụ thảm sát do mâu thuẫn cá nhân.

Ngày 2/7/2015 trên đường đi lên rừng hái chanh ở khu vực bản Phồng, Vi Văn Mằn giẫm vào nương lúa của gia đình anh Lo Văn Thọ. Trước đây, anh Thọ từng nghi ngờ Vi Văn Mằn và vợ mình có quan hệ riêng tư. Thấy Mằn giẫm vào lúa, anh Thọ lên tiếng. Giữa hai bên xảy ra cuộc cãi vã. Chị Lê Thị Yến (vợ anh Thọ) đứng gần đó, thấy hai người to tiếng bèn ôm con bỏ đi về phía bờ suối Kèn Tà.

[mecloud]NErXr3kVVB[/mecloud]

Bất ngờ, đối tượng Vi Văn Mằn dùng dao tấn công, hạ sát anh Thọ; đuổi chém bà Viêng Thị Dương (60 tuổi) sau đó chạy xuống suối chém chết chị Lê Thị Yến và  con trai của chị Yến. Cháu bé chưa đầy 1 tuổi. Sau khi sát hại 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ, hung thủ bỏ trốn khỏi hiện trường gây án.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai và thu thập thêm tang vật của vụ án.

Thu Trang (tổng hợp)

Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm

Liên quan đến nhiều vụ thảm sát cả gia đình xảy ra gần đây, trong thời gian rất ngắn, lực lượng phá án đã điều tra và bắt giữ được hung thủ. Là cựu điều tra viên trọng án, Trung tá, Thạc sỹ Đào Trung Hiếu cho rằng yếu tố quan trọng nhất quyết định thắng lợi ở các chuyên án truy xét này, là việc Ban chuyên án đã xây dựng được giả thiết điều tra tiếp cận thực tế khách quan.