Vụ thi thể bị đổ bê tông: Bị cáo lớn tuổi nhất kêu oan, nạn nhân bị 'quỷ nhập' nên rất sợ

Tại toà, bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa khai rằng, lúc con mình giết Thành, bị cáo nghĩ Thành đã bị “quỷ dữ” nhập, bị cáo sợ lắm. Thành có những cử chỉ, con mắt không bình thường, có nhiều thứ bị cáo không nói được…

Theo tin tức trên Tổ quốc, Zingnews.vn, sau khi kết thúc phiên làm việc vào ngày 25/6, sáng nay tại TAND tỉnh Bình Dương, HĐXX tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ nội dung vụ án "Giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm do Phạm Thị Thiên Hà cùng đồng phạm thực hiện".

Vụ thi thể bị đổ bê tông: Bị cáo lớn tuổi nhất kêu oan, nạn nhân bị 'quỷ nhập' nên rất sợ  1

Bị cáo Hoa cho rằng Thành bị 'quỷ dữ' nhập nên rất sợ. Ảnh: NSV

Các bị can đều là nữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, quê Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, quê Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ của Hà).

2 nạn nhân trong vụ án được xác định là Trần Đức Linh (SN 1969, ngụ huyện Quỳ Hợp, Nghệ An), Trần Trí Thành (SN 1992, ngụ phường 17, Q.Phú Nhuận, quê ở Nam Định).

Lúc 8h40, HĐXX bắt đầu phần xét hỏi đối với bị cáo Tâm Huyên, tuy nhiên nguyên giảng viên trường đại học tỏ ra bất nhất trong lời nói giữa lúc điều tra và ra tòa trong quá trình tham gia vào việc sát hại nạn nhân Trần Chí Thành.

Vụ thi thể bị đổ bê tông: Bị cáo lớn tuổi nhất kêu oan, nạn nhân bị 'quỷ nhập' nên rất sợ  2

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên dù đã học đến trình độ thạc sĩ nhưng lại hoàn toàn nghe theo lời của Thiên Hà. Ảnh: TN

"Bị cáo không tham gia vào phần giữ dây, bị cáo giữ nguyên lời khai của mình tại phiên tòa sơ thẩm, lời khai tại cơ quan điều tra chưa đúng", Huyên nói.

Trước ý kiến khẳng định của bị cáo, HĐXX thấy rằng bị cáo này thay đổi ý của mình, bị cáo cũng có đơn từ chối 2 luật sư trong lúc điều tra, sau đó ra tòa bị cáo lại đồng ý cho 2 luật sư này tiếp tục tham gia vào quá trình vụ án.

"Bị cáo thay đổi lời khai thì HĐXX vẫn ghi nhận thôi, nhưng nó có phù hợp hay không thì HĐXX sẽ xem xét. Dựa theo lời khai của bị cáo Hà, bị cáo Thảo… thì bị cáo tham gia vào quá trình sát hại Thành", HĐXX nói.

Khi được luật sư hỏi có hay không đồng ý với cáo buộc Không tố giác tội phạm và Che giấu tội phạm liên quan cái chết của nạn nhân Linh, Huyên trả lời: "Lúc đó bị cáo đang "tịnh cốc", bị cáo cũng có sức khỏe yếu, lại không có điện thoại liên lạc để gọi ra ngoài thì sao tố cáo được".

Đối với cái chết của Thành, Huyên khẳng định lúc đó do bị cáo Hoa không đi được, nên Huyên mới đứng trước cửa chứ không tham gia vào việc giết Thành. "Bị cáo cảm thấy một mạng người mất đi, bị cáo cũng muốn chia sẻ với gia đình Thành. Chúng tôi giết Thành chỉ là để tự vệ", Huyên khai.

Lúc 9h10, HĐXX quay sáng hỏi bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa về việc 'tịnh cốc' có lợi cho sức khỏe, có đúng với khoa học hay không?

Bị cáo Hoa: Trước đó bị cáo yếu lắm, giờ bị cáo đỡ rồi, tốt hơn lúc trước nhiều.

HĐXX: Bị cáo có biết về cái chết của Linh? "Lúc đầu bị cáo không biết, sau về nhà một lúc thì mới biết. Huyên với Thảo là người kể cho bị cáo biết, kể Linh nhảy lầu, lúc đó sức khỏe yếu lắm, Hà mới nói là Linh nên ăn uống lại cho khỏe nhưng sau đó thì Linh chết", bị cáo Hoa trả lời.

HĐXX: Vậy sau khi biết Linh chết, bị cáo không báo cho người nhà đem đi mai táng?

Bị cáo Hoa: Lúc đầu bị cáo nghĩ sau 2 ngày Linh chưa chết, còn việc không báo do lúc đó bị cáo sức khỏe yếu quá, đồng thời cũng xuất phát từ Hà, không cho mọi người trình báo.

HĐXX: Còn cái chết của Thành, bị cáo có tham gia không? "Bị cáo không có tham gia, bị cáo cũng không nghe về quá trình bàn bạc sát hại Thành. Lúc Thành chết, bị cáo biết nhưng không biết ai giết chết Thành", bị cáo Hoa khai.

Bị cáo Hoa cũng biết 2 cái thùng bê tông có chứa thi thể. "Lúc con mình giết Thành, bị cáo nghĩ Thành đã bị “quỷ dữ” nhập, bị cáo sợ lắm. Thành có những cử chỉ, con mắt không bình thường, có nhiều thứ bị cáo không nói được…”.


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục