Vụ TMV Cát Tường: Tường kháng cáo kêu oan, người nhà chị Huyền nói gì?

Liên quan đến vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, trước việc Nguyễn Mạnh Tường kháng cáo kêu oan, bà Nguyễn Thị Hiền - mẹ ruột nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền  cho biết: “Chúng tôi cho rằng con người này đã không còn có đạo đức và lương tâm. Tường đã gây ra hành vi chấn động dự luận mà không hề có sự ăn năn hối cải, không thể hiện suy nghĩ, đạo đức của người làm nghề y”.

Liên quan đến vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, trước việc Nguyễn Mạnh Tường kháng cáo kêu oan, bà Nguyễn Thị Hiền - mẹ ruột nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền  cho biết: “Chúng tôi cho rằng con người này đã không còn có đạo đức và lương tâm. Tường đã gây ra hành vi chấn động dự luận mà không hề có sự ăn năn hối cải, không thể hiện suy nghĩ, đạo đức của người làm nghề y”.


Xem thêm: Toàn cảnh vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường

 

Ngày 23/12, tin từ TAND TP Hà Nội cho biết cơ quan này đã nhận được đơn kháng cáo của Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, trú ở xóm 6, phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chủ thẩm mỹ viện Cát Tường vào chiều ngày 22/12.

Trong đơn kháng cáo đề ngày 17/12, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường ghi rõ: “Việc xét xử tôi là chưa đúng tội danh, làm cho tội chồng thêm tội và tuyên phạt tôi quá nặng. Cáo trạng có nhiều điểm không đúng. Tôi kháng cáo toàn bộ bản án”.

Liên quan đến việc này, sau khi án sơ thẩm tuyên tịch thu chiếc ô tô BKS 29A-488.81 chở thi thể chị Huyền để sung công quỹ Nhà nước, bà Nguyễn Thị Hằng, vợ chủ thẩm mỹ viện Cát Tường, đã có đơn kháng cáo gửi toà án liên quan đến tài sản bị tịch thu trong vụ án cho rằng chiếc ô tô trên là tài sản chung của cả 2 vợ chồng. Vì thế, việc HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tịch thu chiếc ô tô này là không thỏa đáng.

Vụ TMV Cát Tường: Tường kháng cáo kêu oan, người nhà chị Huyền nói gì? 5

Đơn kháng cáo, kêu oan của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường.

Chiều ngày 25/12, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hiền - mẹ ruột nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết: “Gần đây tôi có nghe tin Nguyễn Mạnh Tường kháng cáo kêu oan và nói rằng tòa án xét xử không đúng tội danh. Chúng tôi cho rằng con người này đã không còn có đạo đức và lương tâm. Tường đã gây ra hành vi chấn động dự luận mà không hề có sự ăn năn hối cải, không thể hiện suy nghĩ, đạo đức của người làm nghề y”.

Xem thêm video liên quan: Phiên tòa xét xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường :

Trao đổi về việc chị Nguyễn Thị Hằng (vợ bác sĩ Tường) có đơn xin lại 1 nửa chiếc xe ô tô là tang vật của vụ án, bà Hiền cho hay: “Nguyện vọng này của vợ Nguyễn Mạnh Tường chúng tôi cho là hợp lý. Tường bị bắt thì mọi công việc ở ngoài đều phải đến tay vợ, việc bồi thường cho phía gia đình chúng tôi chắc chắn cũng sẽ do chị Nguyễn Thị Hằng đứng ra giải quyết. Chị Hằng còn phải chăm con nhỏ nên việc xin lại một nửa giá trị chiếc xe chúng tôi cho là phù hợp”.

Vụ TMV Cát Tường: Tường kháng cáo kêu oan, người nhà chị Huyền nói gì? 6

Bà Hiền bên di ảnh con gái tại phiên xét xử bị cáo Nguyễn Mạnh Tường ngày 5/12.

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra ngày 4 và 5/12, bị cáo nguyên là chủ thẩm mỹ viện Cát Tường gây ra cái chết cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền rồi ném xác phi tang chỉ thừa nhận tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” chứ không nhận tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” vì cho rằng, giám định pháp y tử thi nạn nhân không chỉ rõ được nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chị Lê Thị Thanh Huyền tử vong.

Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và đặc biệt là lời khai của các nhân chứng trong suốt quá trình tố tụng, Hội đồng xét xử sơ thẩm khẳng định có đủ cơ sở để kết luận Nguyễn Mạnh Tường đã làm trái các quy định về khám chữa bệnh, pha chế, cấp phát thuốc dẫn đến chị Huyền tử vong.

Vụ TMV Cát Tường: Tường kháng cáo kêu oan, người nhà chị Huyền nói gì? 7

Hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh tại phiên sơ thẩm ngày 5/12.

Do đó, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Tường, chủ thẩm mỹ viện Cát Tường, 14 năm tù về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”; 5 năm tù về tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt", tổng hình phạt 19 năm tù giam.

Tòa cũng tuyên phạt bị cáo Đào Quang Khánh, bảo vệ của TMV Cát Tường, 24 tháng tù về tội xâm phạm thi thể, mồ mả, 9 tháng tù tội trộm cắp, tổng hình phạt 33 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, trưa ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực thẩm mỹ. Đến 12h30, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường yêu cầu nhân viên pha 5 lọ thuốc gây tê, sau khi thử phản ứng đã tiêm thuốc gây tê để tiến hành ca mổ. Sau đó, chị Huyền đã lên cơn co giật, rồi tử vong vào chiều tối cùng ngày.

Do hoảng sợ, Nguyễn Mạnh Tường đã tổ chức phi tang thi thể chị Huyền. Khoảng 23h30 cùng ngày, Nguyễn Mạnh Tường đã cùng Đào Quang Khánh đem thi thể chị Huyền lên ôtô đưa đến Bệnh viện Bưu điện nhưng thấy có nhiều người và do thi thể chị Huyền bị cứng nên không dám mang vào gửi.

Tường và Khánh đã bàn bạc và thống nhất đưa thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì, ném xuống sông Hồng phi tang.

Gia đình chị Huyền đã tổ chức tìm kiếm suốt gần 1 năm, đến ngày 18/7/2014, thi thể chị Huyền mới được tìm thấy song thời gian quá lâu nên không có cơ sở để xác định nguyên nhân tử vong.

Phương Hà

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục