Tin mới

Vụ tra tấn dã man người làm thuê tại Gia Lai: Bộ trưởng Lao động đề nghị khởi tố

Thứ hai, 23/07/2018, 08:27 (GMT+7)

Ngày 22/7, tại TP.Pleiku (Gia Lai), ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh này liên quan đến việc người phụ nữ làm thuê tố bị chủ nhà bạo hành dã man.

Ngày 22/7, tại TP.Pleiku (Gia Lai), ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh này liên quan đến việc người phụ nữ làm thuê tố bị chủ nhà bạo hành dã man.

Tri thức trực tuyến đưa tin, chiều 22/7, làm việc với tỉnh Gia Lai, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai và Kon Tum phối hợp điều tra, xử lý nghiêm minh vụ hành hung dã man người làm công, xảy ra tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Vụ tra tấn dã man người làm thuê tại Gia Lai: Bộ trưởng Lao động đề nghị khởi tố 1

Y Nhiêu cùng mẹ tại bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH yêu cầu xử lý nghiêm việc chị Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum) bị bà Nguyễn Thị Hà (hay còn gọi là Nga), trú tại Ia Kha, Ia Grai (tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP.Pleiku, Gia Lai) đánh đập gây thương tích.

"Vụ việc để càng lâu càng tạo dư luận xấu trong xã hội, do đó, tôi đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai phối hợp với tỉnh Kon Tum khẩn trương điều tra, khởi tố và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Gia Lai có công văn hỏa tốc chỉ đạo lực lượng chức năng tập trung điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của “bà chủ ngáo đá” đã tra tấn dã man chị Y Nhiêu.

UBND tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND TP Pleiku thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời cho chị Y Nhiêu để sớm bình phục các vết thương, theo Dân Việt.

Vụ tra tấn dã man người làm thuê tại Gia Lai: Bộ trưởng Lao động đề nghị khởi tố 2

Các vết thương đầy trên cơ thể của Y Nhiêu.

Hiện, chị Y Nhiêu (23 tuổi, xã Đăk Pet, huyện Đăk Glei) - người bị bà chủ ngáo đá tra tấn dã man - vẫn được điều trị tại bệnh viện huyện Đăk Glei (Kon Tum).

Như đã đưa tin, gia đình Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum) có hoàn cảnh khó khăn nên Y Nhiêu theo bạn bè đến TP.Pleiku làm thuê.

Nhiêu được bà Nguyễn Thị Hà (hay còn gọi là Nga), trú tại Ia Kha, Ia Grai (tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku) nhận vào làm.

Đến đầu tháng 6/2018, bà Nga lấy cớ Y Nhiêu ăn trộm tiền của mình nên đã tra tấn chị dã man.

Vụ tra tấn dã man người làm thuê tại Gia Lai: Bộ trưởng Lao động đề nghị khởi tố 3

Chị Y Nhiêu đang chờ chuyển viện lên tuyến trên để điều trị các vết gãy xương. (Ảnh: Lao Động)

"Tay trái tôi bị ủi bàn là, rồi kê sắt hơ nóng mà hơ trên bếp than rồi dí lên người. Trên mặt thì vừa rạch dao lam, ủi bàn là và hơ sắt nóng. Họ còn dùng búa đập và dùng kìm bẻ răng của tôi. Tai thì họ dùng kìm cắt kẽm cắt đứt, bà chủ còn cho người dùng khò lửa khò vào da nên tôi bị bỏng khắp cả người", chị Nhiêu hoảng sợ kể lại.

Cũng theo nạn nhân, gần đây nhất vào ngày 9/7, chị bị bà Nga đánh đến ngất xỉu, khi tỉnh dậy chị thấy mình nằm ở một bụi rậm ven đường.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news