Vụ TTGT Cần Thơ nhận hối lộ tiền tỷ: "Trùm sò" Vũ Duy lĩnh án chung thân

Liên quan đến hành vi nhận hối lộ hơn 4 tỷ đồng của các nhà xe, doanh nghiệp gây bức xúc dư luận, ngày 11/7, TAND TP Cần Thơ đã tuyên án 7 thanh tra giao thông (TTGT) Cần Thơ cùng 2 "cò" về tội "Nhận hối lộ".

Liên quan đến hành vi nhận hối lộ hơn 4 tỷ đồng của các nhà xe, doanh nghiệp gây bức xúc dư luận, ngày 11/7, TAND TP Cần Thơ đã tuyên án 7 thanh tra giao thông (TTGT) Cần Thơ cùng 2 "cò" về tội "Nhận hối lộ".

Vụ TTGT Cần Thơ nhận hối lộ tiền tỷ: 'Trùm sò' Vũ Duy lĩnh án chung thân 1

Các bị cáo tại phiên toà. Ảnh: TTTT

Theo thông tin trên báo VnExpress, Tri thức trực tuyến, ngày 11/7, TAND TP Cần Thơ đã tuyên án 7 TTGT Cần Thơ cùng 2 "cò" về hành vi "Nhận hối lộ" với số tiền hơn 4 tỷ đồng để bảo kê hàng loạt đơn vị kinh doanh vận tải.

Tại tòa, HĐXX đã tuyên "trùm sò" Đoàn Vũ Duy (nguyên Trưởng đội 11) lĩnh tù chung thân; Dương Minh Tâm (nguyên Phó chánh thanh tra gia thông) nhận 10 năm tù; Võ Hoàng Anh (nguyên Trưởng đội 3) 15 năm tù; Lý Hoàng Minh (nguyên Phó đội 3) lĩnh 9 năm tù; "cò" Nguyễn Văn Cần nhận 20 năm tù. 3 cán bộ khác và "cò" Trần Tường An cùng nhận 7 năm tù.

Trong phiên xét xử vào chiều 11/7, khi được nói lời sau cùng, các bị cáo trong đường dây Nhận hối lộ tiền tỷ để "bảo kê" cho nhà xe đều tỏ ra ăn năn, hối lỗi và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ án phạt vì còn mẹ già, con thơ và đã cố gắng khắc phục hậu quả. Nhưng riêng nguyên đội trưởng Đoàn Vũ Duy vẫn không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo Viện kiểm sát, Đoàn Vũ Duy không nhận tội nhưng qua chứng cứ, lời khai của các đồng phạm, nhân chứng, nhà xe… đã có đủ cơ sở chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo. Số tiền mà Duy đã nhận hàng tỷ đồng là đặc biệt lớn. "Việc bị cáo không thừa nhận hành vi là thể hiện sự xem thường pháp luật, cần phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian dài", đại diện VKS nói.

HĐXX cho rằng, 7 thanh tra giao thông đã không thực hiện đúng chức trách của Luật Thanh tra. Riêng Cần và An đã tích cực giúp sức cho các thanh tra giao thông, vì vậy phải chịu trách nhiệm đồng phạm.

Theo cáo trạng thể hiện, 7 TTGT với hỗ trợ của “cò” Cần và An đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhận khoảng 4,1 tỷ đồng của nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải để không kiểm tra, xử lý các hành vi sai phạm.

Bị cáo Tâm nhận hối lộ của 13 doanh nghiệp, cá nhân và chịu trách nhiệm đồng phạm với số tiền hơn 449 triệu đồng, trong đó Tâm dùng số tài khoản của mình và tài khoản do vợ bị can này mở để nhận tiền hối lộ.

Bị cáo Duy nhận tiền của 57 doanh nghiệp, cá nhân số tiền gần 2,8 tỷ đồng, trong đó, Cần giúp Duy nhận tiền qua 6 tài khoản với số tiền hơn 2,7 tỷ đồng, Cần hưởng lợi 71 triệu đồng.

Hoàng Anh nhận hối lộ của 33 cá nhân, doanh nghiệp và chịu trách nhiệm đồng phạm số tiền 542 triệu đồng; Hoàng Minh nhận của 33 doanh nghiệp, cá nhân số tiền hơn 239 triệu đồng…

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục