Vụ vận chuyển hơn 3 tạ ma túy đá: Hé lộ số tiền công được hưởng

Hai đối tượng vận chuyển ma túy khi bị lực lượng Cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra xe đã chủ động đưa một số tiền để xin đi vì "có việc gia đình gấp".

Khi bị lực lượng Cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra xe, hai đối tượng đã chủ động đưa một số tiền để "xin đi vì gia đình có việc gấp".

Thông tin mới nhất trên Infonet và Trí thức trercho hay ngày 16/10, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đang tiếp tục huy động lực lương truy tìm nghi phạm đang lẩn trốn trong vụ vận chuyển 310kg là Hạng A Chinh (SN 1996, trú tỉnh Đắc Nông) đang bỏ trốn.

Ngoài ra, nghi phạm bị bắt giữ trước đó là Xeng Vang (SN 1995, Quốc tịch Lào) đã có những lời khai đầu tiên. Xeng Vang khai nhận được thuê vận chuyển số lượng ma túy đá nói trên từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng giao nhận cho một người lạ mặt. Xeng Vang và Hạng A Chinh sẽ nhận được 10.000 USD tiền công khi vụ việc hoàn thành.

Công an tỉnh Quảng Bình cũng cho hay vụ việc được phát hiện vào ngày 12/10 khi lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Lệ Thủy.

Vụ vận chuyển hơn 3 tạ ma túy đá: Hé lộ số tiền công được hưởng 1

Số lượng ma túy đá thu được trên chiếc xe bán tải. Ảnh: Trí thức trẻ

Lực lượng CSGT phát hiện 1 xe bán tải chạy quá tốc độ nên yêu cầu kiểm tra.

"Xe vừa dừng thì tài xế xe có hành động đưa tiền cho Tổ CSGT và xin được đi vì "có chuyện gia đình gấp". Tuy nhiên, Tổ công tác đã cương quyết từ chối và yêu cầu tài xế mở cốp để kiểm tra.

Tài xế lúc này lúng túng và khẳng định làm mất chìa khóa, đang đi gấp nên chưa kịp làm lại. Trong lúc Tổ CSGT lập biên bản, và tìm biện pháp kiểm tra xe thì bất ngờ các đối tượng bỏ chạy vào rừng", Công an tỉnh Quảng Bình cho biết.

Vụ vận chuyển hơn 3 tạ ma túy đá: Hé lộ số tiền công được hưởng 2

Chiếc xe tải chở 310kg ma túy đá bị bắt giữ. Ảnh: Trí thức trẻ

Lực lượng chức năng lập tức đuổi theo chiếc xe bỏ trốn. Khi đến khu vực rừng ở địa phận giáp ranh xã Hưng Thủy và xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy), 2 người trên xe bỏ lại xe chạy trốn vào rừng.

Cơ quan chức năng sau đó kiểm tra chiếc xe và thu được nhiều bao bì, các gùi hàng bên trong có nhiều vật thể nghi là ma túy đá ước tính nặng 310kg và một số dụng cụ, tang vật khác.

Công an tỉnh Quảng Bình sau đó đã huy động lực lượng CSGT, công an huyện Lệ Thủy cùng công an các địa phương truy bắt 2 người bỏ trốn.

Ngày 13/10, Xeng Vang bị bắt khi vào nhà dân xin nước uống trong quá trình lẩn trốn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục