Vụ Vinasun đòi Grab bồi thường 42 tỷ đồng: Tòa lùi phiên xử để kiểm tra giám định

HĐXX cho rằng vụ án phức tạp, cần thời gian làm rõ kết quả giám định thiệt hại của Vinasun nên quyết định lùi phiên xử.

HĐXX cho rằng vụ án phức tạp, cần thời gian làm rõ kết quả giám định thiệt hại của Vinasun nên quyết định lùi phiên xử.

Báo VnExpress cho biết, chiều 29/10, TAND TP. HCM bất ngờ quay lại phần xét, không tuyên án vụ Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) kiện đòi Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam bồi thường gần 42 tỷ đồng thiệt hại ngoài hợp đồng, như thông báo trước đó.

Vụ Vinasun đòi Grab bồi thường 42 tỷ đồng: Tòa lùi phiên xử để kiểm tra giám định 1

Luật sư trao đổi với đại diện Vinasun (phải) trước giờ tòa làm việc

HĐXX tập trung làm rõ các khoản thiệt hại của Vinasun và quan hệ nhân quả giữa thiệt hại này với hoạt động của Grab.

Trong năm 2016 và nửa đầu năm 2017, Vinasun đã bị thiệt hại gần 76 tỷ đồng, trong đó do Grab gây ra là gần 42 tỷ đồng. Do đó, phía Vinasun yêu cầu tòa buộc Grab phải bồi thường số tiền này ngay sau khi bản án có hiệu lực.

Đại diện Vinasun cho biết, kết quả giám định của Công ty Cửu Long thể hiện thiệt hại dựa vào các chi phí: Khấu hao, cố định, kiểm định, đường bộ… Các xe nằm bãi, không hoạt động vẫn phải chịu những chi phí này.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, thiệt hại của Vinasun có thể đến từ những nguyên nhân khác như: Nhu cầu của khách hàng, các đối thủ trên thị trường…

Vụ Vinasun đòi Grab bồi thường 42 tỷ đồng: Tòa lùi phiên xử để kiểm tra giám định 2

Đại diện Grab (phải) trao đổi với luật sư

“Kết quả giám định của Công ty Cửu Long có đến hơn 5.000 trang, đại diện công ty này lại vắng mặt nên rất khó cho tòa”, chủ tọa nhận định.

Về phần mình, Grab giữ nguyên quan điểm cho rằng, báo cáo giám định của Công ty Cửu Long có nhiều sai sót và không nhất quán; số liệu, phương pháp tính thiệt hại chưa chính xác, không chứng minh được hoạt động của Grab đã gây ra thiệt hại cho Vinasun. Từ đó, bị đơn tiếp tục đề nghị giám định lại để đảm bảo tính khách quan cho vụ kiện.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng cần thời gian xác minh, thu thập bổ sung các chứng từ liên quan đến kết quả giám định thiệt hại của Vinasun. Vì vậy, tòa tạm dừng phiên xử, sẽ tiếp tục làm việc vào ngày 22/11.

Vụ Vinasun đòi Grab bồi thường 42 tỷ đồng: Tòa lùi phiên xử để kiểm tra giám định 3

Hàng trăm tài xế Vinasun tiếp tục đến tòa. (Ảnh: Dân Trí)

Báo Dân Trí đưa tin, vào ngày 17/10, TAND TP. HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam – đơn vị sở hữu thương hiệu taxi Vinasun (gọi tắt Vinasun) và bị đơn là công ty TNHH Grab Taxi Việt Nam (gọi tắt là Grab).

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục