Vụ xác chết trong bể cá ở Sơn La: Nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ông Dân ở địa phương được đánh giá là người hiền lành, chăm chỉ, chịu khó làm ăn. tuy hoàn cảnh gia đình nghèo khó nhưng rất ít xảy ra mâu thuẫn cãi vã.

Ông Dân ở địa phương được đánh giá là người hiền lành, chăm chỉ, chịu khó làm ăn. tuy hoàn cảnh gia đình nghèo khó nhưng rất ít xảy ra mâu thuẫn cãi vã.

Liên quan đến vụ việc phát hiện thi thể người đàn ông trong bể cá của nhà người đàn ông tự sát bằng súng ngày 20/2 tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Trước đó khoảng 18h chiều 20/2, lực lượng chức năng nhận được tin báo ông Nguyễn Công Thoan (60 tuổi, trú tại tiểu khu 3, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn) tự tử bằng súng và tử vong tại nhà riêng, đơn vị đã huy động lực lượng xuống hiện trường, đồng thời thông báo sự việc tới cấp trên để phối hợp xử lý.

Vụ xác chết trong bể cá ở Sơn La: Nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn 1

Không khí đau buồn bao trùm căn nhà ông Dân. Ảnh: VOV Tây Bắc

Quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng ngửi thấy mùi hôi thối, qua tìm kiếm thì phát hiện thi thể ông Tòng Văn Dân (49 tuổi, trú tại xã Mường Bon, huyện Mai Sơn) đang phân hủy mạnh trong bể nuôi cá tại nhà ông Thoan.

Trước đó mấy ngày ông Tòng Văn Dân đi khỏi nhà không thấy về, người nhà đã trình bày với cơ quan công an và đăng tin tìm người nhà trên mạng xã hội vào ngày 18/2. Sau đó, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra. Trước khi mất tích, ông Dân được cho là đã gặp ông Nguyễn Công Thoan và xảy ra xích mích. Nhận trình báo của gia đình ông Tòng Văn Dân, trong quá trình xác minh, tìm kiếm, lực lượng công an đã gặp gỡ ông Nguyễn Công Thoan để tìm hiểu. Song, ông Thoan phủ nhận mình liên quan đến sự mất tích của ông Dân.

Vụ xác chết trong bể cá ở Sơn La: Nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn 2

Hình ảnh chứng minh thư của ông Dân được gia đình đăng tìm trên mạng xã hội. (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Tối ngày 21/1, trả lời trên Gia đình Việt Nam, ông Lường Văn Dương, chủ tịch UBND xã Mường Bon cho biết, hoàn cảnh của gia đình ông Dân tương đối khó khăn, hai vợ chồng ông Dân vốn chỉ làm ruộng, thi thoảng thì ông Dân mới đi làm thuê, trước đây gia đình ông Dân thuộc diện hộ nghèo của xã.

Thế nhưng vài năm trở lại đây các con ông Dân đã lớn và đều đã lập gia đình, hai vợ chồng chỉ làm ăn nuôi nhau nên đã thoát khỏi cảnh nghèo khó. Hiện gia đình ông Dân chỉ nằm trong diện những hộ cận nghèo.

Ở địa phương ông Dân là người hiền lành, chăm chỉ, chịu khó làm ăn, gia đình tuy nghèo khó nhưng rất ít khi thấy vợ chồng con cái xảy ra mâu thuẫn.

Trái ngược lại thì ông Thoan là đối tượng nằm trong “sổ đen” của công an. Đây là đối tượng nghiện ngập, mới ra tù vì tội Buôn bán ma túy, đối tượng ít giao du và hầu như không tham gia các hoạt động do chính quyền và các đoàn thể ở địa phương tổ chức.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục