Vụ xe container tông xe Innova đi lùi: Mẹ và vợ bị cáo thất thần, la ó khắp tòa kêu oan

Sau khi TAND tỉnh Thái Nguyên xét xử phúc thẩm bác đơn kháng cáo, giữ nguyên mức án đã tuyên, vợ tài xế đã bật khóc nức nở còn mẹ tài xế chạy la ó khắp tòa.

Mẹ tài xế la ó, vợ tài xế nuốt nước mắt quyết kêu oan cho chồng

Ngày 5/6, TAND tỉnh Thái Nguyên tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ án xe container tông xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên (thuộc địa phận thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) tháng 11/2016, khiến 10 người thương vong.

Vụ án được xét xử phúc thẩm khi bị cáo Lê Ngọc Hoàng (người điều khiển xe container) có đơn kháng cáo bản án tòa sơ thẩm tuyên 4 năm 6 tháng tù vì tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiên giao thông đường bộ".

Vụ xe container tông xe Innova đi lùi: Mẹ và vợ bị cáo thất thần, la ó khắp tòa kêu oan 1

Bị cáo Lê Ngọc Hoàng (người điều khiển xe container) tại phiên tòa phúc thẩm (ảnh Dân Việt)

Bị cáo còn lại là Ngô Văn Sơn (ở Bắc Ninh) không kháng cáo bản sán sơ thẩm. Tuy nhiên, Ngô Văn Sơn vẫn bị triệu tập tới tòa để làm rõ tình tiết vụ tai nạn.

Sau hơn 1 tháng tiến hành xét xử, Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND tỉnh Thái Nguyên hôm nay đã đưa ra phán quyết. Theo đó, tòa phúc thẩm tuyên án không chấp nhận kháng cáo của Lê Ngọc Hoàng, giữ nguyên bản án sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Hoàng 4 năm 6 tháng tù vì tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiên giao thông đường bộ".

>> Xem thêm: Bộ 3 'trưởng phòng - thủ quỹ - kế toán' ăn chặn 2,8 tỷ của gần 3.000 học sinh

Sau khi nghe tòa ra phán quyết không chấp nhận kháng cáo, tuyên y án đối với con trai, bà Nguyễn Thị Thực (mẹ bị cáo Hoàng) mất bình tĩnh, gào khóc, la hét chạy khắp toà. Bà Thực cho biết bà không đồng ý với bản án của TAND tỉnh Thái Nguyên và sẽ tiếp tục kêu oan cho con trai.

Vụ xe container tông xe Innova đi lùi: Mẹ và vợ bị cáo thất thần, la ó khắp tòa kêu oan 2

Mẹ bị cáo la ó sau khi nghe tòa ra phán quyết (ảnh Dân Việt)

Về phía chị Vũ Thị Thuý (vợ bị cáo Hoàng) cùng theo dõi vụ án xét xử chồng không thiếu một giây buồn bã gạt nước mắt nói chị và gia đình đặt nhiều kỳ vọng phiên phúc thẩm này. Nhưng giờ khi nghe kết quả, chị lại càng thương chồng hơn. Sự mệt mỏi, buồn bã hiện rõ lên khuôn mặt của người vợ suốt hơn 3 năm giúp chồng kêu oan.

>> Xem thêm: Việt Nam chỉ còn 21 bệnh nhân Covid-19, phi công Anh ổn định sau 2 ngày ngưng ECMO

"Với mức án như này gia đình tôi sẽ nhờ các luật sư đồng hành, giúp đỡ cho chồng tôi đi đến cùng dù chỉ còn một tia hy vọng", chị Thuý nói và cho biết sẽ tiếp tục kêu oan.

Vụ xe container tông xe Innova đi lùi luật sư nói gì?

Luật sư Giang Hồng Thanh (Văn phòng luật sư Giang Thanh) – người bào chữa cho bị cáo Hoàng cho rằng, tại phiên tòa phúc thẩm lần này, HĐXX đặc biệt là ông Thẩm phán chủ tọa rất lắng nghe, tôn trọng bị cáo, người bào chữa.

Tuy nhiên, quyết định của HĐXX phúc thẩm về việc bác kháng cáo của Lê Ngọc Hoàng, giữ nguyên bản án sơ thẩm lại chưa giải quyết được hết những mâu thuẫn trong quan điểm buộc tội.

Vụ xe container tông xe Innova đi lùi: Mẹ và vợ bị cáo thất thần, la ó khắp tòa kêu oan 3

Chị Vũ Thị Thuý (vợ bị cáo Hoàng) thất thần sau phiên tòa phúc thẩm (ảnh Dân Việt)

Chẳng hạn như về hiệu lực biển báo "Đi chậm", có văn bản trả lời rằng biển báo này có hiệu lực đối với xe của Hoàng nhưng cũng có văn bản khác lại trả lời rằng biển báo này không có hiệu lực đối với xe của Hoàng. Theo luật sư Thanh, nếu những mâu thuẫn được giải quyết thì việc buộc Hoàng phải chịu tội sẽ thuyết phục hơn.

>> Xem thêm: 10x Quảng Ngãi một lúc đỗ 21 trường đại học khắp thế giới

Trước đó, chiều 19/11/2016, bị cáo Ngô Văn Sơn (ở Bắc Ninh) điều khiển xe Innova đi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đã đi lùi về hướng Hà Nội để đi ra nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên). Lúc này, xe container của Hoàng đi tới tông vào phía sau. Hậu quả tai nạn khiến 10 người thương vong.

Sau nhiều phiên sơ thẩm, phúc thẩm và một lần giám đốc thẩm, đến tháng 2/2020, TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) tuyên phạt Ngô Văn Sơn 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 4 năm 6 tháng tù cùng về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ", tin tức từ Dân Việt PLO.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục