Tin mới

Vụ xe Innova chạy lùi trên cao tốc: Cung cấp căn cứ giảm án cho tài xế container

Thứ sáu, 16/11/2018, 09:11 (GMT+7)

Tin tức mới nhất vụ xe Innova chạy lùi trên cao tốc: Gia đình tài xế điều khiển xe container đã cung cấp bằng chứng có thể sử dụng làm căn cứ giảm án cho tài xế này.

Tin tức mới nhất vụ xe Innova chạy lùi trên cao tốc: Gia đình tài xế điều khiển xe container đã cung cấp bằng chứng có thể sử dụng làm căn cứ giảm án cho tài xế này.

Thông tin trên báo Người Đưa Tin, chị Vũ Thị Thúy (vợ của tài xế Lê Ngọc Hoàng) cho biết: “Bố đẻ của anh Hoàng là ông Lê Doãn Hiền, trong thời gian kháng chiến đã được Chính phủ nước bạn Lào tặng thưởng Huy chương kháng chiến”.

Theo đó, bản dịch được dịch bởi ông Nguyễn Hữu Văn – Cộng tác viên của văn phòng công chứng số 1 tỉnh Thái Bình vào ngày 28/6/2017, số công chứng 638, quyển số 1 TP/CC-SCC/BD do Công chứng viên Phạm Thúy Hằng ký tên và đóng dấu.

Vụ xe Innova chạy lùi trên cao tốc: Cung cấp căn cứ giảm án cho tài xế container 1

Huy chương kháng chiến chống Mỹ của ông Hiển, bố anh Hoàng được nhà nước Lào trao tặng. Ảnh: Người Đưa Tin

Nội dung bản dịch thể hiện ông Lê Doãn Hiền từng được Chính phủ nước Cộng hòa DCND Lào tặng Huy chương kháng chiến chống Mỹ vì đã có nhiều thành tích đáng được khen ngợi trong cuộc đấu tranh kháng chiến giành độc lập cho nước Cộng hòa DCND Lào.

Quyết định khen thưởng số 184/TTCP, do Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa DCND Lào Thongsing Thammavong ký tại thủ đô Viêng Chăn ngày 17/6/2015.

“Dù Huy chương kháng chiến của ông Hiền không phải ở Việt Nam nhưng đây là đóng góp cho nghĩa vụ quốc tế, là thành tích đặc biệt, đã được nhà nước Lào ghi nhận thì hoàn toàn có căn cứ để xét giảm án.

Tuy nhiên, người có công là ông Hiền, tức là bố của bị cáo Hoàng nên nếu được xét giảm án thì mức án được giảm không nhiều. Vấn đề này được quy định rõ trong Điều 51 Bộ luật Hình sự”, Luật sư Hoàng Văn Hướng (Trưởng văn phòng luật sư Hoàng Hưng, đoàn Luật sư TP.Hà Nội) chia sẻ trên báo Người Đưa Tin.

Vụ xe Innova chạy lùi trên cao tốc: Cung cấp căn cứ giảm án cho tài xế container 2

Chị Thúy đã hàng chục lần có đơn từ, khiếu nại đến cơ quan chức năng về bản án của chồng mình.

Trước đó, Tri thức trực tuyến đã thông tin, vào cuối năm 2016, anh Lê Ngọc Hoàng (SN 1985, trú tại thôn Cộng Hòa, xã Thăng Long, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đang lái xe container chở hàng trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khi đi đến nút giao Yên Bình (thuộc thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), xe container của anh Hoàng đã va chạm với một xe Toyota Innova có 10 người trên xe.

Hậu quả của vụ tai nạn là vô cùng nghiêm trọng: 6 người trên xe Innova thương vong, trong đó có 4 người chết, 2 người bị thương, 2 phương tiện bị hư hỏng nặng nề.

Phiên xử sơ thẩm tại TAND thị xã Phổ Yên, tòa tuyên Ngô Văn Sơn 10 năm tù và Lê Ngọc Hoàng 8 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Về dân sự, tòa buộc Sơn bồi thường hơn 700 triệu đồng, buộc Hoàng bồi thường gần 500 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân.

Sau khi kháng án, tại phiên xử phúc thẩm tại TAND tỉnh Thái Nguyên, tòa tuyên Ngô Văn Sơn 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 6 năm tù, mức bồi thường dân sự cho các nạn nhân được giữ nguyên.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news