Vụ xe Innova đi lùi trên cao tốc: Gia đình tài xế container gửi đơn cầu cứu tới Thủ tướng

Liên quan đế vụ án vụ Innova đi lùi trên cao tốc, vợ tài xế container gửi đơn kêu cứu tới Thủ tướng sau kết luận điều tra.

Trao đổi với PV Người đưa tin, chị Vũ Thị Thúy (trú tại xã Thăng Long, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), là vợ của tài xế container Lê Ngọc Hoàng, bị cáo có liên quan đến vụ đâm va xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên cho biết, gia đình chị đã làm đơn kêu cứu gửi đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều cơ quan ban ngành sau kết luận điều tra của cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

"Tôi không đồng ý với bản kết luận điều tra mới này vì tôi cho rằng cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên đã không tiếp nhận yên cầu của Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa ra trong quá trình xem xét theo trình tự Giám đốc thẩm”, chị Thúy bức xúc.

Theo chị Thúy, trong đơn thư gửi Thủ tướng có 4 vấn đề mà cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên chưa làm rõ:

Thứ nhất, cơ quan CSĐT không tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án.

Thứ 2, nội dung bản kết luận điều tra mới ngày 26/6 không hề thay đổi so với các bản kết luận điều tra trước đó, không làm rõ được những vấn đề đã nêu trong giai đoạn Giám đốc thẩm.

Thứ 3, đó là cơ sở pháp lý để buộc tội. Theo chị Thúy, cuối cùng cơ quan CSĐT vẫn giữ cơ sở buộc tội chồng chị là không giữ khoảng cách an toàn, không giảm tốc khi gặp xe Innova đang lùi trái phép trên cao tốc.

Thứ 4, vụ án được điều tra lại bởi chính những điều tra viên, kiểm sát viên từng khiến vụ án rơi vào hoàn cảnh bị Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội hủy bản án, yêu cầu điều tra lại.

Vụ xe Innova đi lùi trên cao tốc: Gia đình tài xế container gửi đơn cầu cứu tới Thủ tướng 1

Hiện trường vụ tai nạn lùi xe trên cao tốc. Ảnh internet

Trước đó, trên báo Giao Thông cho hay, theo kết luận điều tra, cơ quan công an  khẳng định vào chiều ngày 19/11/2016, Ngô Văn Sơn (quê Bắc Ninh) điều khiển ôtô Innova chở 11 người đi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Do đi quá lối ra ở nút giao Yên Bình nên anh ta cho ôtô đi lùi.

Cùng lúc đó, tài xế Lê Ngọc Hoàng (ở Thái Bình) lái xe container chở thép đi phía sau. Dù phát hiện Innova đi lùi nhưng Hoàng đã không nhấn phanh ngay mà muốn vượt lên.
Thời điểm đó, bên trái container có phương tiện khác đang đi cùng chiều phía sau nên Lê Ngọc Hoàng không thể điều khiển ôtô vượt lên. Khi cách xe 7 chỗ 10 m, Hoàng mới phanh nên đã đâm vào đuôi Innova. Tai nạn khiến 4 người trên chiếc Innova tử vong, 6 nạn nhân bị thương.

Kết luận điều tra khẳng định, trong hơi thở của lái xe Sơn có nồng độ cồn, chở quá số người quy định và đi lùi xe trên đường cấm lùi. Tài xế này vi phạm các điều 8, 16 và 68 Luật Giao thông đường bộ; vi phạm Điều 202 Bộ luật hình sự 1999.

Còn Lê Ngọc Hoàng đã không giảm tốc độ khi xe phía trước có đèn cảnh báo; không giảm tốc độ khi gặp biển báo hiệu nguy hiểm (biển báo "đi chậm"). Tài xế Hoàng đã vi phạm Điều 12 Luật Giao thông đường bộ; Điều 5 Thông tư 91 của của Bộ GTVT và vi phạm Điều 202 Bộ luật Hình sự 1999.

Do đó, ông an Tx. Phổ Yên đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và bản kết luận điều tra này đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để đề nghị truy tố bị can Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo Khoản 3 Điều 202 BLHS năm 1999 (khung hình phạt tù từ 7 - 15 năm).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục