Vượt nghìn cây số ra Hà Nội, sát hại bạn thân dã man

Luôn nghĩ rằng bị 2 người bạn ngoài Hà Nội thuê người truy sát Tiệp nhanh chóng đón ô tô quay lại Thủ đô và sát hại dã man người bạn thân.

Luôn nghĩ rằng bị 2 người bạn ngoài Hà Nội thuê người truy sát Tiệp nhanh chóng đón ô tô quay lại Thủ đô và sát hại dã man người bạn thân.

Theo cáo trạng, vào năm 2008, Tiệp và anh Cường cùng tham gia đánh nhau với một nhóm thanh niên dẫn đến đối tượng bị thương khá nặng. Nhưng ngay sau đó, Tiệp lại luôn có cảm giác chính anh Cường và một người bạn khác là anh Phí Công Thành (SN 1976, cũng ở quận Đống Đa) đã thuê người đánh đối tượng.   

Vượt nghìn cây số ra Hà Nội, sát hại bạn thân dã man 1

Bị cáo trước tòa.

Song cái ảo giác bị 2 người bạn thuê người theo dõi để giết hại thì vẫn cứ bám chặt trong đầu óc đối tượng. Bị cáo cho rằng những ngày ở trong Nam, không ít lần ra đường, đối tượng đã phải trổ hết “tài nghệ” lái xe máy thì mới thoát khỏi sự truy sát của anh Cường, anh Thành bằng ô tô.

Nghĩ thế Tiệp nhanh chóng đón ô tô quay trở lại Hà Nội với mục đích duy nhất là “thanh toán” anh Cường và anh Thành. Chiều 21-8-2014, khi vừa đặt chân trở lại Thủ đô, Tiệp bắt “xe ôm” tới ngay phố Nguyễn Khuyến mua liền lúc 2 con dao chọc tiết lợn và 1 con dao tông rồi gọi cho anh Cường.

Biết bạn vừa ở TP Hồ Chí Minh ra, anh Cường hồ hởi thông báo đang ở cửa hàng bán điện thoại trên phố Trần Duy Hưng và mời Tiệp tới uống nước, nói chuyện.

Đến nơi thấy anh Cường đang đứng nói chuyện điện thoại, và khi ông chủ cửa hàng điện thoại quay mặt lại cũng là lúc Tiệp đâm thẳng con dao vào bụng bạn nhiều nhát, làm anh Cường chết tại chỗ.

Sát hại anh Cường xong Tiệp đến nhà anh Thành, Thành kịp thời phát hiện ra sự hung hãn bất thường của Tiệp nên đã tránh được nhát dao và nhanh chân chạy vào trong nhà chốt cửa lại. Sát hại người bạn thứ hai bất thành, Tiệp hậm hực bỏ đi, rồi tìm đến CAQ Đống Đa đầu thú.

Quá trình xét xử, ngoài những lời khai ngây ngây nêu trên của bị cáo thì kết luận giám định pháp y tâm thần cũng cho thấy Tạ Đình Tiệp bị bệnh rối loạn phân liệt. Theo phân loại bệnh quốc tế lần thứ 10 năm 1992 về các rối loạn tâm thần và hành vi bệnh có mã số F21. Bị cáo bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Sau khi cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ khác, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định chỉ tuyên phạt Tạ Đình Tiệp (SN 1985, trú ở Phú Mỹ, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) 20 năm tù giam, theo đúng tội danh bị truy tố. Người mất mạng dưới tay bị cáo là anh Vũ Huy Cường (SN 1981) ở quận Đống Đa.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục