Xe đẩy bán hàng rong thu trăm triệu đồng mỗi tháng

Năm 2016 vừa qua, xuất hiện khá nhiều món ăn vặt lạ lẫm, tạo thành trào lưu trên thị trường. Nhờ đó mà các xe đẩy vỉa hè bán các món ăn này dễ dàng thu được hàng chục triệu, thậm chí lên cả trăm triệu mỗi tháng.

Năm 2016 vừa qua, xuất hiện khá nhiều món ăn vặt lạ lẫm, tạo thành trào lưu trên thị trường. Nhờ đó mà các xe đẩy vỉa hè bán các món ăn này dễ dàng thu được hàng chục triệu, thậm chí lên cả trăm triệu mỗi tháng.

Xe đẩy bán xoài lắc thu 120 triệu/tháng

Năm 2016 vừa qua, nhiều món ăn đường phố gây “bão” khắp trong Nam ngoài Bắc ngay từ khi mới ra đời, điển hình trong số đó là món xoài lắc, khoai lang lắc, chân gà sả ớt,... Những món ăn vặt này đã tạo nên trào lưu ẩm thực khiến người tiêu dùng xôn xao và rủ nhau ăn thử.

Xe đẩy bán hàng rong thu trăm triệu đồng mỗi tháng 1

Xe đẩy bán xoài lắc có doanh thu tối đa 120 triệu đồng/tháng. Ảnh: Trí thức trẻ

Mở đầu trào lưu những món ăn vặt siêu “hot” là món xoài lắc. Theo Vietnamnet, bắt đầu từ tháng 3/2016, sau khi đoạn clip làm xoài lắc sáng tạo của anh Tạ Ngọc Sơn được đưa lên mạng xã hội Facebook đã khiến món ăn này trở nên nổi tiếng. Ban đầu anh Sơn chỉ bán hàng ở một xe hàng rong, nhưng sau đó anh đã mở rộng và bán tại 2 địa điểm cố định, phục vụ hàng nghìn thực khách.

Chỉ đơn giản là những miếng xoài xanh được lắc trộn đều cùng đường, muối ót, nước mắm,... mỗi ngày hai cơ sở của anh bán từ 200-500 cốc xoài lắc, với giá chỉ 20.000 đồng/cốc. Trung bình hàng tháng anh thu được doanh thu tối đa 120 triệu đồng/tháng.

Khoai lang lắc gây bão từ Sài Gòn ra Hà Nội

Theo Tri thức trực tuyến, sau khi cơn sốt xoài lắc bắt đầu giảm nhiệt, nhiều người bán hàng đã nghĩ ra các món ăn mới lạ để phục vụ nhu cầu cao của người tiêu dùng. Một trong số đó là món khoai lang lắc.

Xe đẩy bán hàng rong thu trăm triệu đồng mỗi tháng 2

Trung bình mỗi tháng những xe hàng rong bán khoai lang lắc thu được 50-60 triệu đồng. Ảnh: Vietnamnet

Ban đầu món ăn này ra đời tại TP.HCM, thời diểm chuyển sang mùa mưa lạnh. Lúc này, xuất hiện một vài xe bán khoai lang lắc tại các tuyến phố Đề Thám, Phan Xích Long,... Ngay sau đó, món ăn lạ lẫm này cũng nhanh chóng lan ra Hà Nội và tạo ra cơn sốt mới.

Nhan nhản các xe đẩy bán khoai lang lắc xuất hiện trên các con phố lớn Hà Nội như Bà Triệu, Lê Thanh Nghị, Nguyễn Chí Thanh,... tới các khu chợ dân sinh. Giá bán khoai lang lắc là 10.000 đồng/lạng, tương đương 100.000 đồng/kg. Nhờ vậy mà dân buôn khoai lang lắc dễ dàng thu về khoảng 4-5 triệu đồng/ngày. Như vậy, sau khi trừ đi các chi phí thì tính ra mỗi xe đẩy như vậy lãi khoảng 50-60 triệu đồng/tháng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục