Xem xét điều chỉnh tăng mức lương năm 2018

Sau khi căn cứ vào số liệu thực hiện việc điều chỉnh tăng mức lương tối thiểu vùng trong năm 2017,  thì mức lương tối thiểu vùng năm 2018 sẽ được điều chỉnh.

Sau khi căn cứ vào số liệu thực hiện việc điều chỉnh tăng mức lương tối thiểu vùng trong năm 2017,  thì mức lương tối thiểu vùng năm 2018 sẽ được điều chỉnh.

Theo thông tin từ Tri thức trực tuyến, Dân trí, vừa qua Thứ tưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã Hộ Doãn Mậu Diệp đã ký văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương rà soát và thực hiện việc áp dụng lương tối thiểu vùng của năm 2017, bên cạnh đó lấy đó làm căn cứ để đề xuất điều chỉnh và xây dựng mức lương tối thiểu vùng cho năm 2018.

Xem xét điều chỉnh tăng mức lương năm 2018 1
 

Cụ thể, Bộ đề nghị các địa phương làm báo cáo nắm bắt rõ về tình hình thực hiện lương tối thiểu vùng, chỉ rõ các điểm được và chưa được, tìm ra nguyên nhân và cách thức điều chỉnh mức lương theo bảng lương trong hợp đồng của người lao động. Tổng hợp đầy đủ các số liệu mức lương tối thiểu vùng của các doanh nghiệp thuộc địa bàn quản lý.

Liên quan đến quy định vùng lương tối thiểu, Bộ cũng yêu cầu các địa phương rà soát những địa bàn đã áp dụng lương tối thiểu để nếu có đề xuất điều chỉnh vùng thì Sở LĐ-TB&XH sẽ phối hợp cùng các ban ngành liên quan tổ chức trao đổi với ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp, hiệp hội nghề tại địa phương và tổng hợp báo cáo gửi về Bộ trước thời hạn 30/4/2017.

Trước đó, trong năm 2016 Hội đồng tiền lương Quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng mức lương tối thiểu vùng năm 2017 lên 7,3% so với mức lương tối thiểu vùng năm 2016. Mức tăng trung bình dao động từ 180.000-250.000 đồng/vùng lương. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục