Xét nghiệm AND để xác định cha ruột bé Ngân bị bạo hành

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành xét nghiệm AND để xác định chính xác anh Tố có phải là cha ruột bé Ngân hay không.

 

 

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành xét nghiệm AND để xác định chính xác anh Tố có phải là cha ruột bé Ngân hay không.

Chiều 25/9, cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành lấy mẫu máu anh Trần Văn Tố (31 tuổi, quê Sóc Trăng) gửi đến Trung tâm giám định sinh học pháp lý - Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an để xét nghiệm ADN nhằm làm rõ mối quan hệ cha con giữa anh Tố và bé Trần Thị Kim Ngân (4 tuổi).

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 12/9, người dân ở dãy trọ thuộc khu phố Nội Hoá 2, phường Bình An, nghe tiếng gào khóc khàn đặc của bé Đỗ Thị Kim Ngân suốt nhiều giờ cùng với tiếng la hét của vợ chồng Đỗ Trọng và Nguyễn Thị Thuỳ Trang .Sau khi nhiều người xông vào phòng trọ C3 thì phát hiện, bé gái bị trói nằm ngất lịm dưới sàn với gương mặt sưng húp, biến dạng, kiến bu đầy người.

Ngay sau đó, người dân đã đưa bé Ngân đến bệnh viện Đa Khoa Dĩ An. Sau khi được bác sĩ cho thở oxy và sơ cứu khoảng nửa giờ, bé Ngân tiếp tục được chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Xét nghiệm AND để xác định cha ruột bé Ngân bị bạo hành 5

Bé Ngân và anh Tố.

Sau khi hay tin bé Ngân bị đánh anh Tố đã mang sổ hộ khẩu đến để nhận con và chăm sóc bé Ngân những ngày bé nằm viện.

Theo UBND thị xã Dĩ An, hiện cơ quan chức năng vẫn chưa giao bé Ngân cho anh Tố chăm sóc vì đang chờ kết quả giám định ADN từ cơ quan công an. Trong thời chờ, anh Tố vẫn được chăm sóc bé Ngân.

Đại diện Phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, hiện số tiền người hảo tâm cả nước giúp đỡ bé Ngân là 210 triệu đồng và 100 USD.

Ngoài tiền còn rất nhiều quà là hiện vật như sữa, quần áo, bánh kẹo… gửi đến bé. Trước mắt, số tiền trên được gửi vào tài khoản, giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em thị xã Dĩ An quản lý. Bên cạnh đó, bé Ngân còn được làm thẻ bảo hiểm y tế nên được điều trị miễn phí trong những ngày nằm viện.

Sau 12 ngày được các bác sĩ và người thân chăm sóc tại bệnh viện thương tích trên mặt bé Ngân đã gần bình phục, bé tự tin vui chơi với những người xung quan và đòi đi học.

Theo Trang Lê/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục