Xét xử băng nhóm dùng roi điện cướp 147000 USD

Ngày 21/4, TAND TPHCM tuyên phạt băng cướp dùng roi điện cướp 147.000 USD tổng cộng 93 năm tù.

(Tinmoi.vn) Ngày 21/4, TAND TPHCM tuyên phạt băng cướp dùng roi điện cướp 147.000 USD tổng cộng 93 năm tù.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Ngọc Anh (21 tuổi, quê Khánh Hòa) bị tuyên phạt mức án 20 năm tù giam; Võ Chí Công (24 tuổi, quê An Giang) 19 năm tù; Phan Văn Chung (27 tuổi, quê Tiền Giang); Lê Quang Tuấn (26 tuổi, quê An Giang) và Nguyễn Thanh Hùng ( 27 tuổi, ngụ TP.HCM ) cùng 18 năm tù giam.

Liên quan đến vụ án, hai “tướng cướp” khác là đồng bọn của các bị cáo này đã bỏ trốn hiện đang bị Công an TP HCM phát lệnh truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Chiều 30-11-2012, sau khi nhận 147.000 USD của người thân gởi, ông V.C.T. bỏ vào cốp xe tay ga chạy xe về nhà. Do trong lúc ông T. bỏ tiền vào cốp, băng cướp này nhìn thấy nên bám theo chờ cơ hội ra tay. Khi đến trước số nhà 20, đường số 19, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Nguyễn Ngọc Anh đã cầm roi điện áp sát đánh liên tiếp vào người ông T.

Bị đánh và chích điện, ông T. bỏ xe chạy thoát thân đồng thời truy hô cướp. Thấy người dân dòm ngó, Nguyễn Ngọc Anh liền lấy xe máy chứa 147.000 USD của ông T. rời khỏi hiện trường.

Chạy được một đoạn, y bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe do không đội mũ bảo hiểm. Tên cướp không chấp hành yêu cầu rồi rồ ga bỏ chạy, các CSGT đuổi theo bắt được và đưa đối tượng này về công an phường Bình Trị Đông B.

Cùng lúc, ông T. vào công an phường trình báo bị bọn cướp chích roi điện để cướp xe và tiền. Qua kiểm tra, thấy số tiền và số xe trùng khớp nên công an tạm giữ Nguyễn Ngọc Anh để mở rộng điều tra. Đồng bọn của tên này lần lượt sa lưới

 

Pv tổng hợp

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục