Xét xử Bầu Kiên: Chủ tịch Hòa Phát không nghĩ Kiên lại có thể lừa mình

(Tinmoi.vn) “Trong việc ký hợp đồng, Kiên làm sao mà lừa tôi được”, ông Trần Đình Long nói về việc ký hợp đồng mua bán cổ phiếu trong phiên tòa xét xử vụ án bầu Kiên.

(Tinmoi.vn) “Trong việc ký hợp đồng, Kiên làm sao mà lừa tôi được”, ông Trần Đình Long nói về việc ký hợp đồng mua bán cổ phiếu trong phiên tòa xét xử bầu Kiên.

Ngày 30/5, phiên tòa xét xử bầu Kiên và đồng phạm vẫn đang tiếp tục ở phần tranh luận. Tiếp tục thực hiện quyền tranh luận tại tòa, đại diện Vietinbank đặt câu hỏi: ACB vi phạm pháp luật hay Vietinbank vi phạm?

Sau đó, HĐXX chuyển sang phần tranh luận liên quan đến Tập đoàn Hòa Phát. Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát với tư cách là Chủ tịch Tập đoàn, quản lý rất nhiều đơn vị nhưng không có bất cứ hoạt động nào, đặc biệt là việc ký hợp đồng kinh doanh mà ông này không biết.

Xét xử Bầu Kiên: Chủ tịch Hòa Phát không nghĩ Kiên lại có thể lừa mình 5

Hình ảnh bầu kiên và ông Trần Đình Long tại tòa 

"Tôi, đại diện của Hòa Phát và ACB có rất nhiều mối quan hệ. Tại sao chúng tôi trả lời không biết về việc cổ phiếu bị thế chấp? Nguyên nhân khách quan là vì mô hình tập đoàn rất lớn nên tôi không thể nắm được chi tiết hết các hợp đồng" - ông Long nói.

Trong xét xử bầu kiên,nhắc lại lời khai của Kiên tại tòa, ông Long tiếp tục khẳng định: Hai người là bạn bè, giữa Kiên và ông Long cũng như Hòa Phát không có mâu thuẫn. Nói đến việc ký hợp đồng mua bán cổ phiếu, ông Long nói: “Trong việc ký hợp đồng, Kiên làm sao mà lừa tôi được”.

Ông Long cho rằng, khi mua món hàng này, trên cơ sở là hai người bạn. Ông chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát thừa nhận Thời điểm 2010, khi Hà ký xác nhận, thì anh ta là cán bộ trẻ, sau khi ký xong cũng không vào sổ sách và không báo lại theo pháp luật. Với hệ thống hành chính của mình như thế này, việc Hà không báo lại là sơ suất. 

Nhắc lại sự việc, ông Long xác nhận là có hoán đổi cổ phiếu ở Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát. Việc hoán đổi này theo pháp luật, bầu Kiên bán cổ phiếu ở Thép hòa phát cho ông Long và ông Long bán lại cổ phiếu bất động sản đang sở hữu cho bầu Kiên.

Ông Long cũng thừa nhận đây là sơ suất của Hòa Phát vì không đưa hợp đồng vào sổ sách để báo cáo lại cho ông Long. Tuy nhiên, việc đơn vị này gửi đơn đến cơ quan điều tra là yêu cầu làm rõ chứ không phải là đơn tố cáo. 

Dũng Việt (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Xét xử vụ án Bầu Kiên

Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ
Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ

Chiều nay 15/12, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao bắt đầu tuyên án vụ Nguyễn Đức Kiên và 5 đồng phạm. Trong khi các bị cáo khác trong bộ đồng phục xanh cúi đầu nghe HĐXX tuyên án thì Nguyễn Đức Kiên mặc sơ mi sáng màu, tay để ra sau lưng, đứng bất động nghe tuyên án.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục