Xét xử nguyên Đại uý CSGT Trạm Suối Tre nổ súng bắn chết cấp trên

Theo cáo trạng (sửa đổi, bổ sung), Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã chuyển tội danh truy tố đối với nguyên đại úy Ngô Văn Vinh từ tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” sang tội “Giết người”.

Theo cáo trạng (sửa đổi, bổ sung), Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã chuyển tội danh truy tố đối với nguyên đại úy Ngô Văn Vinh từ tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” sang tội “Giết người”.

Liên quan đến vụ nổ súng ở Trạm CSGT Suối Tre, sáng nay (19/6), TAND tỉnh Đồng Nai đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Ngô Văn Vinh (40 tuổi, nguyên đại úy công tác tại trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai) về tội giết người.

Xét xử nguyên Đại uý CSGT Trạm Suối Tre nổ súng bắn chết cấp trên 1

Bị cáo Vinh tại phiên tòa sơ thẩm trước đó - Ảnh: Báo Giao Thông

Liên quan đến vụ án, ngày 21/5, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên bố tiếp tục tạm hoãn phiên tòa xét xử bị cáo Ngô Văn Vinh với lý do vắng mặt nhân chứng Trương Thành Chí (thường gọi là Trúc, ngụ tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Việc Trương Thành Chí là nhân chứng quan trọng, mắt xích, nguyên nhân dẫn đến vụ án vắng mặt sẽ khiến phiên tòa xét xử sơ thẩm diễn ra không khách quan. Các bị cáo không đối chứng với nhau nên nhiều tình tiết vụ án sẽ không được làm rõ. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa và đưa ra xử lại vào sáng 19/6.

Cũng theo TAND tỉnh Đồng Nai, Trương Thành Chí đã bị cơ quan điều tra Công an thị xã Long Khánh khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, Công an thị xã Long Khánh đã không thông báo cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, Viện KSND tỉnh Đồng Nai và TAND tỉnh Đồng Nai biết thông tin này. Do vậy, TAND tỉnh Đồng Nai không biết để xin trích xuất bị cáo Trương Thành Chí ra khỏi trại giam đưa đến tham dự phiên tòa với tư cách nhân chứng của án.

Trước đó, vào ngày 26/8/2014 trong phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Nai đã xác định nguyên Đại uý Ngô Văn Vinh bị Viện KSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần kích động mạnh”.

Xét xử nguyên Đại uý CSGT Trạm Suối Tre nổ súng bắn chết cấp trên 3

Thượng úy Phú (người đắp mền đỏ) liên quan vụ việc, bị thương nặng được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sau vụ nổ súng - Ảnh: NLD

Tuy nhiên, trong phiên tòa sơ thẩm, sau khi xem xét đề nghị của luật sư phía bị hại là Thiếu tá Trần Ngọc Sơn (40 tuổi, nguyên Trạm phó Trạm Suối tre), HĐXX TAND tỉnh Đồng Nai đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung theo hướng bị cáo Ngô Văn Vinh phạm tội “Giết người”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13h ngày 22/9/2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn cùng Trương Thành Chí  và một số người sau khi ăn nhậu thì đến hát karaoke tại quán H.L (phường Xuân An, thị xã Long Khánh). Lúc này, Ngô Văn Vinh cũng đang hát tại đây, nghe có ông Sơn ở phòng bên cạnh nên qua chào xã giao thì xảy ra mâu thuẫn với Chí. Chí cầm ly bia đập thẳng vào mặt Vinh trúng sóng mũi gây chảy máu. Ông Sơn bênh vực Chí nên giữa Sơn và Vinh xảy ra ẩu đả.

Xét xử nguyên Đại uý CSGT Trạm Suối Tre nổ súng bắn chết cấp trên 4

Trạm CSGT Suối Tre nơi xảy ra nổ súng gây xôn xao dư luận

Được mọi người can ngăn, Vinh bỏ về cơ quan nằm ngủ. Một lát sau, ông Sơn về cơ quan tìm Vinh và tại đây hai người tiếp tục xảy ra xô xát. Vinh lấy khẩu súng ra, trong lúc giằng co súng nổ hai phát, trúng vào thượng úy Đoàn Thanh Phú, người lao ra can ngăn khi thấy xô xát. Hai bến tiếp tục giằng co, Vinh bắn thêm bốn phát, trong đó có hai phát trúng vào người ông Sơn khiến ông tử vong.

Liên quan đến vụ án, trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Long Khánh cũng đã ra quyết định khởi tố đối với Trương Thành Chí về tội cố ý gây thương tích. Kết quả điều tra xác định, sau khi thấy thiếu tá Sơn bị bắn, Chí (lúc này cũng đang có mặt tại đó) đã nhảy vào đánh, khiến Vinh bị thương tích 40%. Do hành vi của Chí thuộc thẩm quyền cấp huyện giải quyết nên vụ việc đã chuyển cho Công an TX.Long Khánh điều tra.

Phiên xử sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật.

Phương Huyền (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Nổ súng ở trạm CSGT

Nguyên Đại úy CSGT Suối Tre lĩnh 9 năm tù:  có 'người bí ẩn mà bị cáo không thể nào khai ra'
Nguyên Đại úy CSGT Suối Tre lĩnh 9 năm tù: có "người bí ẩn mà bị cáo không thể nào khai ra"

HĐXX tuyên phạt Vinh mức án 9 năm tù về tội Giết người, buộc Vinh cấp dưỡng cho 2 con của bị hại cho đến khi trưởng thành mỗi tháng 500.000 đồng. Đối với các khoản yêu cầu bồi thường khác của gia đình bị hại, tòa cho là không hợp lý nên không chấp nhận.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục