Xét xử Tàng Keangnam: Các bị cáo lần lượt chối tội

Trong phiên tòa xét xử "trùm" ma túy Tàng Keangnam cùng 11 đồng phạm chiều ngày 4/8, khi hội đồng xét xử tiến hành thẩm vấn các bị cáo thì các bị cáo lần lượt không nhận tội.

Trong phiên tòa xét xử "trùm" ma túy Tàng Keangnam cùng 11 đồng phạm chiều ngày 4/8, khi hội đồng xét xử tiến hành thẩm vấn các bị cáo thì các bị cáo lần lượt không nhận tội.

Trả lời HĐXX về việc vận chuyển 265 bánh heroin từ Hà Nội lên Bắc Giang vào tháng 7/2013, cũng là chuyến đi bị cảnh sát bắt giữ, Tàng nhận mình thực hiện vận chuyển, buôn bán ma túy và khẳng định bố, vợ, anh em không liên quan đến việc buôn bán ma túy của Tàng.

Ngoài ra, trước câu hỏi của HĐXX về việc mình bị bắt như thế nào, bị cáo Giàng Thị Sua – vợ Tàng Keangnam cho biết, Tàng bị ốm vào viện trước hôm bị bắt 3 ngày. Thời điểm bắt có hai vợ chồng Sua cùng em chồng là Tráng A Nếnh. Tuy nhiên, Sua cho biết bản thân không biết bị bắt lúc mấy giờ, ở đâu.

Khi hội đồng hỏi có biết chiếc xe đi cùng có chứa ma túy không? Có biết ai chở ma túy xuống cho bị cáo và chồng mang lên Bắc Giang bán cho Thảo không? Giàng Thị Sua đều trả lời là không biết gì.

Sua cho hay bản thân làm nghề trồng trọt, chồng cũng làm trồng trọt với… đi chơi. Thế nhưng, trước câu hỏi của tòa, làm trồng trọt sao có nhà trên Hà Nội? Tại sao có nhà đang xây dở dang ở Mộc Châu không ở? Những người cùng làm nghề trồng trọt như vợ chồng Sua cuộc sống có được như thế không? Sua ngập ngừng, chỉ trả lời ra Hà Nội để cho con đi học.

Xét xử Tàng Keangnam: Các bị cáo lần lượt chối tội 1

Hai vợ chồng Tàng và Sua trong phiên tòa xét xử.

Còn theo lời khai của bị cáo Tráng A Nếnh (em nuôi của Tàng - PV), ngày 26/7, Tàng bảo Nếnh mang xe xuống HN cho Tàng sửa. Đó là chiếc xe có 2 hàng ghế ngồi, có thùng, được để ở trong bản, chỗ nhà Chư. Khi Nếnh lấy xe Chư không có nhà.

Nói về 265 bánh heroin cùng 553 viên ma túy tổng hợp được lực lượng chức năng tìm thấy trên trên xe, bị cáo Tráng A Nếnh khai không biết số ma túy của ai.

Riêng bị cáo Tráng A Chư (trưởng bản Lũng Xá, bố của Tàng Keangnam) luôn chỉ nói không biết trước mọi câu hỏi mà hội đồng xét xử đặt ra.

[mecloud]BlaK219Z4a[/mecloud]

Video: ANTV

Ngoài ra, tại tòa bị cáo Giàng A Chờ khai là công an viên từ năm 1997 hay 1998, tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, Mộc châu (Sơn La). Đến năm 2013 thì Chờ bị bắt, Chở làm công an viên khoảng 15 năm.

Theo cáo trạng, bị cáo Chờ mua bán tổng gần 950 bánh heroin cùng 553 viên ma túy tổng hợp. Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Chờ không thắc mắc gì về cáo trạng. Tuy nhiên, Chờ khai, Tàng không giao việc gì cho Chờ. Tàng cũng không cho tiền Chờ, Chờ chỉ bán hàng tạp hóa, bia…

Việc Chờ thừa nhận 4 lần giúp sức cho Tàng vì khi khai bị đánh ép cung nên nhận tội. Ngoài ra, bị cáo Chờ khẳng định mình không chở các đối tượng vận chuyển ma túy về nhà Chư và cũng không phục vụ cơm nước ở đó.

Trước lời “kêu oan” của bị cáo Chư, Hội đồng xét xử hỏi sao bị công an cấp dưới đánh lại không lên cơ quan cấp trên kêu oan. Bị cáo Chờ trả lời, do chưa va chạm nhiều, bị cáo là người dân tộc.

Trong cáo trạng, Tàng khai mỗi chuyến dò đường, Tàng trả cho Chờ từ 1 đến 1500 USD, phục vụ cơm nước. Chuyến 2 thì xóa các món nợ Chờ vay Tàng mua ô tô. Nhưng tại phiên tòa chiều 4/8, Chờ đều phủ nhận điều này.

Theo Mộc Miên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục