Xét xử vụ án bầu Kiên: Bị cáo họp HĐQT qua email

(Tinmoi.vn) Khi được hỏi việc lập biên bản họp HĐQT thì có họp không? Bị cáo Yến trả lời: "Việc họp không phải 3 người ngồi một chỗ mà có thể họp qua internet, qua mail".

(Tinmoi.vn) Khi được hỏi việc lập biên bản họp HĐQT thì có họp không? Bị cáo Yến trả lời: "Việc họp không phải 3 người ngồi một chỗ mà có thể họp qua internet, qua mail".

 

Trong phần xét hỏi về Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Trần Ngọc Thanh khai, Kiên chỉ đạo Thanh và Nguyễn Thị Hải Yến lập khống Biên bản họp HĐQT, lập khống quyết định của HĐQT về chủ trương Công ty ACBI bán 20 triệu cổ phần Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát cung cấp cho Công ty TNHH Một thành viên Thép Hòa Phát, chưa chuyển nhượng và chưa tranh chấp hoặc thực hiện bất kỳ nghĩa vụ liên quan nào.

Chính vì vậy, Công ty TNHH Một thành viên Thép Hòa Phát đã bỏ ra số tiền 264 tỷ đồng để mua cổ phần của Công ty ACBI tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát. Số tiền này được chuyển về cho Công ty ACBI và bị Nguyễn Đức Kiên chiếm đoạt.

Thanh khai, chỉ khi làm việc với cơ quan điều tra theo pháp luật thì mới biết vướng tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án bầu Kiên: Bị cáo họp HĐQT qua email 5

Bị cáo Nguyễn Thị Hải Yến trả lời trong phần xét hỏi

Bị cáo Nguyễn Thị Hải Yến thừa nhận là người soạn thảo bản hợp đồng chuyển nhượng cổ phần và biên bản họp HĐQT song lại cho rằng, việc soạn thảo văn bản do Nguyễn Đức Kiên chỉ đạo bởi “Kiên là Chủ tịch HĐQT, là người quyết định mọi vấn đề của Công ty”.

Bị cáo Kiên thường xuyên chỉ đạo gì? 

Bị cáo Yến: Có thỉnh thoảng HĐQT yêu cầu tôi soạn một vài văn bản vì không có nhân viên văn phòng. 

Biên bản họp HĐQT ngày 15/5 ai soạn? 

Bị cáo Yến: Tôi soạn theo chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Kiên. 

Bị cáo có được tham gia đàm phán hợp đồng với bị cáo Kiên không? Bị cáo Yến: Không ạ. Việc lập biên bản họp HĐQT có họp không? 

Bị cáo Yến: Việc họp không phải 3 người ngồi một chỗ mà có thể họp qua internet, qua mail. Khi đó là thể hiện ý chí của mọi người nên tôi soạn văn bản. 

Bị cáo từng có lời khai ủy quyền cho ông Thanh ký? 

Bị cáo Yến: Chưa có một văn bản nào nói rõ nhiệm vụ của tôi là tham mưu cho HĐQT. Sau khi nhận được mail của chị Ngọc tôi báo cáo ông Kiên. Việc trao đổi là giữa chủ tịch HĐQT và giám đốc công ty, tôi chỉ thừa hành. 

Bị cáo có được quyền giám sát việc chuyển tiền? 

Bị cáo Yến: Tôi có nhiệm vụ quản lý dòng tiền của công ty vào thời điểm đó, nhưng khi Thép Hòa Phát tôi có báo cáo cho ông Kiên. Sau khi hợp đồng được ký kết, công ty Thép Hòa Phát chuyển tiền làm 3 đợt.

17h30, Tòa tuyên tạm nghỉ. 8h sáng mai (21/5) Tòa tiếp tục làm việc và yêu cầu sự có mặt của đại diện Công ty Thép Hòa Phát.

PV (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Xét xử vụ án Bầu Kiên

Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ
Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ

Chiều nay 15/12, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao bắt đầu tuyên án vụ Nguyễn Đức Kiên và 5 đồng phạm. Trong khi các bị cáo khác trong bộ đồng phục xanh cúi đầu nghe HĐXX tuyên án thì Nguyễn Đức Kiên mặc sơ mi sáng màu, tay để ra sau lưng, đứng bất động nghe tuyên án.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục