Thông tin từ báo Phụ nữ Việt Nam, theo cáo trạng, Shibuya đã bắt cóc bé Linh bằng ô tô vào sáng 24/3/2017 và xâm hại cô bé trước khi bóp cổ và bỏ xác lại gần một con mương thoát nước ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba. Trong phần trình bày mở đầu tại tòa, phía công tố chỉ ra mẫu ADN của bé Linh trùng với mẫu phát hiện từ vết máu trên xe riêng của bị cáo Shibuya cũng như từ đồ cắm trại của ông ta.

Theo báo Giao thông, phiên tòa dự báo sẽ kéo dài và phức tạp, trong đó nội dung tranh luận sẽ xoay quanh các bằng chứng có đủ sức thuyết phục hay không để chứng minh bị cáo phạm tội giết người. Phiên xét xử thứ hai kéo dài từ ngày 11 đến 14/6 và phiên thứ ba vào ngày 18/6.

Xét xử vụ án bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật: Nghi phạm vẫn một mực chối tội 1

Nghi phạm Yasumasa Shibuya

Theo ông Akio Sagawa, luật sư của nạn nhân, việc bị cáo giữ im lặng trong suốt quá trình điều tra đã gây nhiều khó khăn cho tiến trình điều tra và xét xử.

Số nhân chứng, chứng cứ cũng như thời gian tranh luận tại tòa tăng lên. Vì vậy phiên tòa có thể kéo dài hơn so với dự đoán.

Phiên tòa được mở công khai cho phép người dân tham dự. Hơn 60 người dân trong tổng số 400 người xếp hàng lấy số đã được vào dự phiên tòa.

Trước khi buổi xét xử được diễn ra, chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ bé Linh, bày tỏ hy vọng tòa án sẽ duy trì công lý bằng cách đưa ra bản án thật nghiêm khắc đối với Shibuya.

Bé Nhật Linh (9 tuổi) đã mất tích vào ngày 24/3/2017 khi đang trên đường đến trường ở Matsudo, tỉnh Chiba (Nhật Bản). Hai ngày sau, cảnh sát tìm thấy thi thể bé ở cạnh một mương thoát nước ở thị trấn Abiko gần đó.

Một tháng sau, cảnh sát bắt giữ Yasumasa Shibuya, hội trưởng hội phụ huynh tại trường học của bé Linh vì cáo buộc vứt bỏ thi thể bé Linh. Giờ đây, Shibuya, 46 tuổi, bị truy tố vì các tội danh giết người, lạm dụng tình dục và bắt cóc.

Trang Vũ (tổng hợp)