Xét xử vụ Cty Mạnh Cầm kiện Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội

Hôm nay (23.9), theo lịch của TAND TP.Hà Nội sẽ diễn ra phiên toà xét xử vụ Cty TNHH Mạnh Cầm khởi kiện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội.

Hôm nay (23.9), theo lịch của TAND TP.Hà Nội sẽ diễn ra phiên toà xét xử vụ Cty TNHH Mạnh Cầm khởi kiện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội.

Theo giấy báo của TAND TP.Hà Nội, Tòa hành chính – TAND TP.Hà Nội sẽ tiến hành xét xử vụ kiện giữa nguyên đơn là Cty TNHH Mạnh Cầm và bị đơn là ông Vương Trí Dũng, phó Chi Cục Trưởng - Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội. Trước đó, phiên tòa ngày 22.8.2014 đã bị tạm hoãn.

Vào ngày 21.2.2013, Đội Quản lý thị trường số 12 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã tạm giữ gần 6.000 hộp sữa dê Danlait của Cty TNHH Mạnh Cầm (số 13 ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội) do nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm.

Tuy nhiên, các mẫu kiểm tra đều được cơ quan y tế của cả phía Việt Nam và Cộng hòa Pháp khẳng định sản phẩm sữa dê Danlait do Mạnh Cầm nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam đạt chất lượng như thành phần đã công bố trên nhãn mác, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ cũng như an toàn cho người tiêu dùng.

Xét xử vụ Cty Mạnh Cầm kiện Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội 5

Sữa bị Chi Cục quản lý thị trường thu.

Các cơ quan chức năng cũng làm rõ, toàn bộ số sữa dê DanLait số 1,2,3 đều được công ty nhập khẩu nguyên lon, trực tiếp từ Cộng hòa Pháp và phân phối độc quyền tại Việt Nam chứ không phải làm từ Trung Quốc như một số người tiêu dùng đặt câu hỏi.

Cty Mạnh Cầm kiện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội về việc có những thông tin không đúng về sữa Danlait làm thiệt hại cho doanh nghiệp.

Kết luận vi phạm sau gần 4 tháng tạm giữ, tại quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 0165977, đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội công bố, Cty TNHH Mạnh Cầm đã ghi sai nhãn phụ hàng hóa và xử phạt 15 triệu đồng trên toàn bộ giá trị của lô hàng.

Sau khi nhận được kết luận trên, ngày 10.7.2013, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mạnh Cầm đã chính thức làm đơn khởi kiện quyết định nêu trên của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội về hành vi vi phạm hành chính của cơ quan này liên quan đến những phát biểu không đúng sự thật về sản phẩm sữa dê Danlait ra TAND TP.Hà Nội vì đã gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Được biết đơn khởi kiện đã được tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nhận đơn ngày 9.7.2013.

Theo Thu Trang/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục