Xét xử vụ giết hại dã man 5 phu trầm rồi chôn xuống hố

(Tinmoi.vn) Sáng nay (30/5), TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án giết 5 phu trầm gây chấn động dư luận vào cuối tháng 3/2013 vừa qua.

 

 

(Tinmoi.vn) Sáng nay (30/5), TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án giết 5 phu trầm gây chấn động dư luận vào cuối tháng 3/2013 vừa qua.


Hai bị cáo là Hồ Văn Thành (SN 1974, trú thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) và Hồ Văn Công (SN 1975, trú thôn Tà Rùng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa) bị truy tố về bốn tội gồm: “Giết người”; “Cướp tài sản”; “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo lịch 8 giờ phiên tòa chính thức khai mạc, nhưng những người thân của năm phu trầm quê ở tỉnh Quảng Bình đã thuê xe đò tập trung trong sân TAND tỉnh Quảng Trị.

Xét xử vụ giết hại dã man 5 phu trầm rồi chôn xuống hố 5

Chị Hoàng Thị Hòe, vợ anh Trị cùng ba con nhỏ của mình đến dự tòa. Ảnh: VIẾT LONG/ PL.TPHCM

Họ mang theo di ảnh của những người thân của mình đến dự tòa. Chị Nguyễn Thị Hòe, vợ anh Trị, cho biết cả đêm chị không ngủ được chỉ mong trời sáng để chứng kiến hai kẻ đã giết chồng chị chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Theo cáo trạng của VKS thì cuối tháng 3/2013, Hồ Văn Thành do thua bạc nên đã cầm cố xe máy của bố vợ để tiếp tục đánh bạc. Vì cần tiền để chuộc lại xe nên Thành đến nhà Hồ Văn Công ở thôn Tà Rùng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá tìm cách kiếm tiền chuộc xe. Phương án của Thành là bắt cóc nhóm người đi trầm để lấy tiền chuộc.

Xét xử vụ giết hại dã man 5 phu trầm rồi chôn xuống hố 6

Hai kẻ thủ ác Hồ Văn Công (trái) và Hồ Văn Thành

Các đối tượng này đã phát hiện 5 phu trầm người Quảng Bình và chúng khống chế rồi ra giá tiền chuộc 120.000.000 đồng/1 người. Tuy nhiên, khi chưa hết thời hạn chúng giao chúng liền bàn nhau giết các phu trầm.

Sau đó, nhóm đối tượng này đã lẩn trốn trong rừng và đến ngày 2/4/2013 thì Thành và Công bị sa lưới, còn Nguyên bị bắt sau đó ít hôm tại Lào. Cơ quan công an xác định Công là chủ mưu của vụ án.

Cự Giải

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục