Xin 10.000 đồng không được, cầm mã tấu chém ngang cổ cha bạn

Chỉ vì Phương không cho 10.000 đồng mà 2 bên xảy ra xô xát, dẫn đến cái chết thương tâm của ông Danh Phel (44 tuổi, ở ấp Xà Lan, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).

Chỉ vì Phương không cho 10.000 đồng mà 2 bên xảy ra xô xát, dẫn đến cái chết thương tâm của ông Danh Phel (44 tuổi, ở ấp Xà Lan, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).


Khoảng 3h30 ngày 9/7, Thạch Hoàng Ngọc (26 tuổi, ngụ ấp Xà Lan, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cùng với 3 người bạn của mình chạy xe đến nhà Danh Phương (19 tuổi, là bạn, ngụ cùng địa phương) xin 10.000 đồng.

Tuy nhiên, Phương không cho và nói với bạn "chạy xe đến đây đừng có nẹt pô lớn quá". Chẳng những không nghe, Ngọc càng vặn mạnh tay ga hơn làm Phương thấy khó chịu. Không kìm được cơn nóng giận, Phương đấm Ngọc một cái, sau đó đôi bên xảy ra xô xát.

Nghe ồn ào ở ngoài, ông Danh Phel chạy ra xem sự việc thế nào thì thấy đánh nhau. Ông Phel xông vào can ngăn nhưng Ngọc cùng nhóm bạn vẫn hùng hổ lao vào nhau. Sau đó, được sự can ngăn của hàng xóm, 2 bên mới chịu bỏ đi.

Vài giờ sau, Ngọc cùng nhiều người bạn của mình đến tìm Phương để tính chuyện lúc nãy. Thấy bạn lại đến sinh sự nên Phương cùng với ông Phel và người em ruột ra nói chuyện phải quấy. Hai bên tiếp tục đánh nhau một lúc thì Ngọc lại bỏ đi. Đến 5h50 cùng ngày, Ngọc cùng người em của mình là Thạch Hoàng Pu (20 tuổi) đến tìm Phương tiếp tục gây sự.

Xin 10.000 đồng không được, cầm mã tấu chém ngang cổ cha bạn 5

Căn nhà của ông Danh Phel.

Lần này cả Ngọc và Pu mang theo mã tấu. Khi vừa đến nhà thì gặp Phương đang đứng trước cửa nên Ngọc và Pu xông vào đuổi chém.

Thanh niên này kể: "Khi thấy Ngọc và Pu hùng hổ xông vào, trên tay cầm hung khí nên tôi bỏ chạy vào nhà nhưng họ đuổi theo và chém vào tay em tôi. Cứ thấy ai trong gia đình tôi là 2 anh em Ngọc đều đánh".

Trong lúc đó ông Danh Phel thấy con mình bị đánh cũng chạy ra giúp đỡ, Trong cơn say máu hai anh em Ngọc đuổi theo chém ông Danh Phel té xuống đất. “Khi cha tôi té xuống Pu cầm mã tấu hai tay chặt xuống cổ ba tôi làm ông chết ngay tại chỗ, nếu lúc đó tôi không chạy kịp thì có lẽ cũng đã mất mạng vì lúc này anh em Ngọc đang rất hăng máu”.

Khi thấy ông Phel, Pu vung mã tấu chém ngang cổ nạn nhân. Sau khi gây án, Ngọc và Pu bỏ đi. Một người hàng xóm chứng kiến vụ việc cho biết lúc đó có thấy đám của Ngọc hung dữ quá nên không ai dám vào can ngăn. Khi nhóm côn đồ bỏ đi thì họ mới chạy lại và phát hiện ông Phel đã chết, vết thương ở cổ ra rất nhiều máu.

Xin 10.000 đồng không được, cầm mã tấu chém ngang cổ cha bạn 6

Bà Kim Thị Hồng (vợ ông Phel) buồn bã khi chồng chết oan uổng.

Cả 2 gia đình nạn nhân và hung thủ đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Cha của Ngọc mới mất gần đây, anh em Pu sống chung với mẹ là bà Trần Thị Khel (63 tuổi). Bà Khel chỉ đi làm thuê chứ không có công việc ổn định, còn Ngọc và em trai thuộc thành phần bất hảo trong xóm, nhiều lần bị công an xã mời lên giáo dục nhưng không sửa đổi.

Gia đình ông Phel cũng thuộc hộ nghèo của xã, không có đất đai canh tác, vì thế cả gia đình phải đi làm thuê kiếm sống. Bà Kim Thị Hồng (44 tuổi, vợ ông Phel) cho biết: "Chồng tôi là lao động chính, nay ông ấy mất rồi, nhà đã khổ nay còn khó khăn hơn".

Ông Lý Phu (60 tuổi, trưởng ấp Xà Lan, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: "Gia đình của Phel mặc dù nghèo nhưng chí thú làm ăn, Phel tính tình cũng hiền lành và được lòng hàng xóm. Khi hay tin xảy ra vụ việc, tôi cũng rất bất ngờ, từ đó đến giờ đây là vụ án lớn nhất của xã".

Mỗi khi nhắc lại sự việc đã qua, Phương vẫn còn hối hận về hành động của mình. "Giá như lúc đó tôi không ra tay đánh Ngọc thì đã không xảy ra vụ việc và cha tôi đâu phải bỏ mạng oan uổng như vậy", Phương cho biết.

Hiện tất cả hồ sơ về vụ án đã được bàn giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Sóc Trăng thụ lý. Sau khi có kết luận điều tra sẽ hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án. Pu đã bị bắt tạm giam về hành vi Giết người, còn Ngọc được tại ngoại chờ cơ quan chức năng điều tra vụ án sẽ có kết luận mức độ phạm tội sau.

Theo Ái Linh

Tri thức trực tuyến

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục