Xin nối lại tình cảm không được, bắt cóc bạn gái suốt đêm

Ngày 29/9, Tòa phúc thẩm TAND huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã tuyên phạt bị cáo Tạ Đình Phong (SN 1986) 9 tháng tù về tội Bắt giữ người trái pháp luật và Hủy hoại tài sản...

Ngày 29/9, Tòa phúc thẩm TAND huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã tuyên phạt bị cáo Tạ Đình Phong (SN 1986) 9 tháng tù về tội Bắt giữ người trái pháp luật và Hủy hoại tài sản...

Theo cáo trạng, bị cáo Tạ Đình Phong và chị Nguyễn Thị H (sinh viên một trường ĐH ở Hà Nội) có quan hệ tình cảm với nhau từ tháng 10/2013. Tháng 2/2014, chị H. không yêu Phong nữa và sau đó đi thực tập, ở cùng xóm trọ với cậu họ tại Cổ Bi - Gia Lâm (Hà Nội).

Do bị chị H. từ chối, ngày 18/2/2014, Phong rủ Trương Văn Sang đi xe máy sang Long Biên tìm chị H. Thấy người yêu cũ đi về phòng trọ của cậu họ, Phong gọi nhưng chị H. không đồng ý ra nói chuyện. Cậu họ của chị H. thấy vậy liền đuổi Phong về.

Do hiểu lầm cậu họ là người yêu chị H. và bực tức khi không nói chuyện được nên Phong ra ngoài gọi điện cho em ruột là Tạ Văn Tới cùng Nguyễn Văn Quân (bạn Phong) đến với mục đích đánh người cậu họ này.

Khoảng 19 giờ Quân rủ Nguyễn Quốc Hợp, Phan Văn Thịnh và hai đối tượng khác thuê xe taxi sang Gia Lâm, còn Tới rủ Nguyễn Đoàn Thịnh đi xe máy sang ngã tư Trâu Quỳ. Tại đây, Phong kể lại chuyện và nhờ những người trên đánh cậu họ chị H.. Tất cả đều đồng ý và đi vào khu nhà trọ nhưng đến nơi thì cậu họ chị H. lại đi làm vắng.

Xin nối lại tình cảm không được, bắt cóc bạn gái suốt đêm 5

Bị cáo Phong tại tòa.

Sau khi hỏi không được. Phong đã chửi và dùng tay tát chị H.. Do đưa tay đỡ nên chiếc điện thoại của chị H. bị văng xuống đất. Sau đó, Phong sang phòng cậu họ chị H. đập phá tài sản gồm 1 màn hình, 1 cây máy vi tính... tổng thiệt hại là 2.410.000 đồng

Tiếp đó, Phong yêu cầu chị H. về cửa hàng bán điện thoại của y tại Tây Tựu, Từ Liêm (Hà Nội). Chị H. không nghe liền bị Phong kéo tay, bắt lên taxi. Khi về đến cửa hàng, Phong đã khóa cửa nhốt chị H. Dù chị H. có yêu cầu Phong cho về nhưng y không đồng ý và cũng không cho chị liên lạc với gia đình, bạn bè.

Để gia đình chị H. yên tâm, Phong có nhờ 1 người bạn gái sang nghe điện thoại, nói chuyện với người thân nạn nhân. Khoảng 23 giờ 15, khi chú chị H. điện thoại yêu cầu Phong đưa chị về nhưng Phong không đồng ý và giữ chị H. đến 8 giờ sáng ngày 18/2/2014.

Sau khi trở về nhà chị H. đã đến Công an Gia Lâm trình báo. Tại phiên tòa, bị cáo Phong đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi nghị án, nhận thấy, hành vi của bị cáo Phong là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến các quyền, lợi ích chính đáng của công dân được pháp luật bảo vệ cũng như gây mất trật tự xã hội, HĐXX tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã tuyên phạt bị cáo 9 tháng tù giam về hai tội danh Bắt giữ người trái pháp luật và Hủy hoại tài sản.

Theo Đại Lộ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục