Xô xát trong viện tâm thần, 2 bệnh nhân tử vong

Trong lúc ăn, giữa 2 bệnh nhân Long và Minh xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát. 2 người đã dùng dao bấm tấn công nhau khiến cả 2 tử vong.

Trong lúc ăn, giữa 2 bệnh nhân Long và Minh xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát. 2 người đã dùng dao bấm tấn công nhau khiến cả 2 tử vong.

Theo thông tin trên báo Báo Đồng Nai, rạng sáng ngày 9/5, tại Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa (đóng tại phường Tân Phong, TP.Biên Hòa) đã xảy ra một vụ ẩu đả giữa hai bệnh nhân, khiến cả hai tử vong.

Danh tính 2 bệnh nhân được xác định là Nguyễn Hải Long (28 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Thế Minh (34 tuổi, ngụ quận 4, TP.Hồ Chí Minh).

Theo đại diện Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa, vào khoảng 5h cùng ngày, nhân viên của bệnh viện đưa cháo vào khoa điều trị bắt buộc (nằm bên trong khuôn viên của viện) cho các bệnh nhân đang điều trị ăn sáng.

Trong lúc ăn, giữa 2 bệnh nhân trên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, cả 2 dùng dao bấm tấn công nhau, khiến bệnh nhân Minh tử vong tại chỗ.

Riêng bệnh nhân Nguyễn Hải Long, sau khi đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cũng đã tử vong do thương tích quá nặng.

Theo đại diện Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa cả hai bệnh nhân nói trên đều được công an các địa phương đưa đến khám và điều trị tại đây do có biểu hiện về tâm thần.

Các bệnh nhân này đều có liên quan đến các vụ án tại những địa phương. Trong đó, bệnh nhân Nguyễn Hải Long nhập viện điều trị từ ngày 1/2/2016, còn bệnh nhân Nguyễn Thế Minh nhập viện vào ngày 20/7/2013.

Nói về trách nhiệm quản lý bệnh nhân sau khi sự việc trên xảy ra, báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa cho biết đây là một tai nạn đáng tiếc.

Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa mới được thành lập, đang trong quá trình kiện toàn việc quản lý, chưa có lượng lượng bảo vệ chuyên nghiệp nên việc quản lý các bệnh nhân tâm thần đang còn gặp khó khăn, đặc biệt là quản lý việc các bệnh nhân mang hung khí từ bên ngoài vào”, lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa nói.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Văn Đức - trưởng Phòng Hành chính quản trị của Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hòa, Đồng Nai xác nhận có sự việc.

Theo tìm hiểu, trong quá trình xô xát thì cả hai sử dụng dao bấm. Về thông tin này, ông Đức cho rằng phải chờ cơ quan điều tra làm rõ và công bố kết luận cuối cùng.

Xem thêm video:

[mecloud]TfpfJVlShm[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục