Xôn xao văn bản kết luận vụ tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

Trên mạng xã hội lan truyền văn bản kết luận vụ tước danh hiệu NSƯT của danh hài Hoài Linh khiến cư dân mạng xôn xao.

Sau thời gian im hơi lặng tiếng, mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản được cho là của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời về vụ tước danh hiệu NSƯT của danh hài Hoài Linh.

Xôn xao văn bản kết luận vụ tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh 1
Xôn xao văn bản trả lời về ồn ào tước danh hiệu NSƯT Hoài Linh. Ảnh internet

Trong văn bản ghi rõ: "Theo quy định tại khoản 1, điều 79 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng: 'Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng văn bản đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước'. Cho đến nay nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu".

Xôn xao văn bản kết luận vụ tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh 2
Danh hài Hoài Linh lên tiếng về ồn ào từ thiện. Ảnh internet

Nếu như theo kết luận của văn bản trên thì danh hài Hoài Linh hoàn toàn có thể yên tâm không bị tước danh hiệu NSƯT sau loạt ồn ào vừa qua.

Tuy nhiên, văn bản trên vẫn chưa có tính xác thực. Hiện cơ quan chức năng chưa lên tiếng chính thức về những ồn ào của danh hài Hoài Linh.

Là một ngôi sao hạng A được công chúng yêu mến coi như một thần tượng, danh hài Hoài Linh bỗng đứng trước nguy cơ sụp đổ hình ảnh vì liên quan đến ồn ào từ thiện. Theo đó, danh hài Hoài Linh bị khui chưa giải ngân số tiền từ thiện gần 14 tỷ đồng từ năm 2020. 

Xôn xao văn bản kết luận vụ tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh 3

Sau đó, danh hài Hoài Linh đã lên tiếng xin lỗi và cho biết vì tình hình dịch bệnh nên chưa thể đi giải ngân số tiền từ thiện tại miền Trung. Để sửa sai, ngay sau đó, phía danh hài Hoài Linh cùng ekip nhanh chóng giải ngân số tiền đến bà con miền Trung. Chỉ trong vòng 1 tuần, toàn bộ số tiền đã được giải ngân.

Dù đã giải ngân xong số tiền tự thiện nhưng hình ảnh của danh hài Hoài Linh vẫn bị ảnh hưởng bởi những ồn ào đáng tiếc vừa qua. Hiện tại nam nghệ sĩ chọn cách im lặng và 'ở ẩn' chờ cơ hội quay trở lại. Hành trình lấy lại niềm tin yêu của khán giả với danh hài Hoài Linh sau khi trở lại không phải là một điều dễ dàng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục