Xót xa vụ xử bé tử vong tại hồ bơi trung tâm TP HCM

Cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của con trai hoàn toàn do lỗi của đơn vị chủ quản hồ bơi. Họ không có các biện pháp đảm bảo an toàn cần thiết cho người bơi, không có người cứu hộ kịp thời nên bà Oanh đã khởi kiện.

Cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của con trai hoàn toàn do lỗi của đơn vị chủ quản hồ bơi. Họ không có các biện pháp đảm bảo an toàn cần thiết cho người bơi, không có người cứu hộ kịp thời nên bà Oanh đã khởi kiện.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, VnExpress đưa tin vào ngày 5/10, TAND quận 1 (TP HCM) xét xử giải quyết đơn kiện của bà Hoàng Oanh yêu cầu Cung văn hóa Lao động TP HCM) bồi thường 300 triệu đồng do con bà bị đuối nước tại hồ bơi của đơn vị này hồi tháng 8 năm ngoái.

Theo đơn khởi kiện, ngày 6/8/2015, cháu Tùng (11 tuổi, con bà Oanh) đến hồ bơi Cung văn hóa Lao động trên đường Huyền Trân Công Chúa (phường Bến Thành, quận 1). Cháu Tùng cùng nhóm bạn vào khu vực dành cho người lớn. Một lúc sau không thấy cháu T. đâu, mọi người đi tìm và phát hiện cháu dưới đáy hồ nhưng không cứu kịp.

Phía gia đình bà Oanh cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của con trai bà hoàn toàn do lỗi của đơn vị chủ quản hồ bơi vì đã không có biện pháp bảo đảm an toàn cần thiết cho người bơi.

Xót xa vụ xử bé tử vong tại hồ bơi trung tâm TP HCM 1

Vợ chồng chị Oanh tại phiên tòa - Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện cung văn hóa có đến thăm viếng và hỗ trợ gia đình nạn nhân 40 triệu đồng. Do hai bên không thống nhất được khoản bồi thường hỗ trợ, cha mẹ cháu Tùng khởi kiện yêu cầu cung văn hóa bồi thương 270 triệu đồng bao gồm các khoản mai táng phí (30 triệu đồng), chi phí mồ mả (30 triệu đồng) và bù đắp tổn thất tinh thần 210 triệu đồng (60 tháng lương tối thiểu vùng, mỗi tháng 3,5 triệu đồng.

Tuy nhiên phía cung văn hóa chỉ đồng ý bồi thường 30 triệu đồng tiền mai táng, 60 tháng tiền lương nhưng mức lương áp dụng là lương cơ sở (1.250.000 đồng/tháng). Ngoài ta, cung văn hóa tự nguyện hỗ trợ thêm 20 triệu đồng. Với số tiền 40 triệu đồng đã trao cho gia đình nạn nhân, cung văn hóa đề nghị cấu trừ vào tiền bồi thường.

Không đồng ý, phía nguyên đơn đề nghị HĐXX tách bạch tiền bồi thường và tiền hỗ trợ, không khấu trừ 40 triệu đồng đã hỗ trợ và tiền bồi thường Đồng thời dành cho nguyên đơn một vụ án khác để yêu cầu cung văn hóa bồi thường chi phí can thiệp y học hỗ trợ vợ chồng nguyên thụ thai, sinh con vì cháu Tùng là con duy nhất, phải can thiệp nhiều biện pháp mới sinh được cháu. Đồng thời hai vợ chồng đã lơn tuổi rất khó sinh con.

Khi tòa nhắc tới những tình tiết đau thương, chị Oanh mẹ của cháu Tùng nấc nở: “Tôi đến đây không phải để bán con. Tôi cần hỗ trợ chủ yếu để có tiền nhờ y học can thiệp cho tôi có lại một đứa con khác để vơi đi phần nào nỗi đau…”

Chủ tọa phiên tòa xét xử bày tỏ sự chia sẻ với những mất mát của nguyên đơn, đặc biệt với chị Oanh đã phải vượt qua bao khó khăn mới sinh được cháu Tùng thì nỗi đau càng lớn. Ngay từ đầu, phía cung văn hoa cũng đã kịp thời hỗ trợ và thể hiện thiện chí nhận lỗi của mình.

Chính bởi vậy, "phiên tòa này....nặng lòng dữ lắm" - vị chủ tọa nói.

Một vị hội thẩm tiếp lơi: "có lẽ hai bên cần có sự chia sẻ, cảm thông nhiều hơn những quy định của luật lệ".

Đồng thời đưa ra lời khuyên dành cho bên cung văn hóa nên đặt cái tình lên trên, hai bên có thể sẻ chia để chị Oanh có điều kiện sinh một đứa con khác.

Phiên tòa như trùng lại và Tòa quyết định nghị án kéo dài dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 11.10

Trung Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục