Xử án nguyên thiếu úy cảnh sát dùng súng cướp sòng bạc

(Tinmoi.vn) Tuấn cùng các bạn giả cảnh sát hình sự rảo quanh các tuyến đường ở quận 5, quận 10 và Bình Tân để tìm các sòng bạc ập vào hốt tiền.

(Tinmoi.vn) Tuấn cùng các bạn giả cảnh sát hình sự rảo quanh các tuyến đường ở quận 5, quận 10 và Bình Tân để tìm các sòng bạc ập vào hốt tiền.


Ngày 23-1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Ngô Thanh Tuấn (28 tuổi, nguyên thiếu úy cảnh sát trật tự cơ động Công an quận 6) và Cao Tuấn Minh (40 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM) mỗi bị cáo 8 năm tù về hai tội cướp tài sản và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tám đồng phạm khác cũng lãnh án từ một năm tù treo đến 6 năm tù về các tội cướp tài sản, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, Ngô Thanh Tuấn đã bàn bạc với Cao Tuấn Minh mượn khẩu súng mà Nguyễn Việt Anh (30 tuổi, nguyên là cán bộ chiến sĩ trong ngành công an) nhặt được rồi rủ các bị cáo: Ngô Thanh Cường (23 tuổi), N.T.B (17 tuổi), T.Q.H (17 tuổi), Nguyễn Ngọc Quý (26 tuổi), Chung Ngọc Thắng (25 tuổi), Nguyễn Minh Cường (23 tuổi), L.T.T (17 tuổi), Trần Công Phát (18 tuổi) đi tìm các sòng bạc để cướp tiền của các con bạc.

Xử án nguyên thiếu úy cảnh sát dùng súng cướp sòng bạc 4

Các bị cáo tại tòa (Ngô Thanh Tuấn ở bìa trái) - Ảnh: PL.TPHCM

Sau khi lấy tiền, cả nhóm giao cho Tuấn hay Minh giữ. Sau đó, Tuấn dẫn cả nhóm đi ăn và chia cho mỗi người 200.000-250.000 đồng, còn lại Tuấn với Minh chia nhau.

Từ ngày 5-2-2013 (tức 25 Tết âm lịch) đến ngày 13-2-2013 (mùng 4 Tết), băng cướp này thực hiện 6 vụ cướp tài sản tại các sòng bạc ở các quận 5, 10, Bình Tân, chiếm đoạt 21.400.000 đồng.

Trong lúc thực hiện vụ cướp thứ 6, Tuấn bị phát hiện là cảnh sát hình sự giả nên bị người dân vây lại đánh và bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an quận 5 cùng Công an phường 1 quận 5 bắt giữ.

Khi bị bắt, Cao Tuấn Minh bỏ trốn và được Lý Mỹ Linh (24 tuổi, sống chung như vợ chồng với Ngô Thanh Tuấn) che giấu.

Đến tháng 7-2013, Minh mới bị bắt.  Nguồn gốc khẩu súng là Nguyễn Việt Anh - nguyên cán bộ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận 6 nhặt được và cất giấu. Để chuẩn bị cho các vụ cướp, Tuấn mượn khẩu súng này của Việt Anh, nói rằng để hỗ trợ đi tuần tra chống tội phạm.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục