Xử "đại gia mua dâm trẻ em" hưởng án treo, nữ thẩm phán bị kỷ luật

Thẩm phán Du Thị Bột - TAND TP Cà Mau vừa bị kỷ luật khiển trách trong vụ tuyên án treo cho đại gia mua dâm người chưa thành niên.

Thẩm phán Du Thị Bột - TAND TP Cà Mau vừa bị kỷ luật khiển trách trong vụ tuyên án treo cho đại gia mua dâm người chưa thành niên.

Ngày 12/9, TAND TP Cà Mau (Cà Mau) kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền đối với thẩm phán Du Thị Bột; đồng thời đang xem xét kỷ luật về mặt Đảng đối với nữ thẩm phán này.

Bà Bột bị kỷ luật vì có liên quan đến việc tuyên 3 năm tù cho hưởng án treo đối với bị cáo Luận về tội “Mua dâm trẻ vị thành niên”.

Thông tin về vụ việc được các báo Vnexpress, Công an nhân dân, Tri thưc trực tuyến, Vietnamnet, Tiền Phong đăng tải.

Theo hồ sơ vụ án, hơn một năm trước, mẹ của Thu* (ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đến công an ở TP Cà Mau tố cáo bà Châu (chủ quán nhậu Nhựt Duy ở phường 9) giam lỏng con gái mình gần một tháng. Qua điều tra, nhà chức trách xác định Châu ép Thu bán dâm nhiều lần cho khách làng chơi.

Xử 'đại gia mua dâm trẻ em' hưởng án treo, nữ thẩm phán bị kỷ luật 1

Ông Luận tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Trong đó, ông Tiêu Văn Luận (chủ khách sạn Best ở phường 9) mua dâm Thu 2 lần tại nhà trọ gần quán Nhựt Duy. Lần đầu, Thanh bán dâm được 500.000 đồng, đưa cho Châu 400.000 đồng. Lần sau, thiếu nữ cũng được ông Luận đưa 500.000 đồng, chủ quán được chia 250.000 đồng.

Theo VKSND TP Cà Mau, ông Luận có 2 lần mua dâm Thu khi thiếu nữ chưa đủ 16 tuổi. Vì vậy, người này bị truy tố về tội Mua dâm người chưa thành niên, có tình tiết định khung là "Phạm tội nhiều lần đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Mặc dù đánh giá hành vi của hai bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến sự phát triển về thể chất, tâm sinh lý của trẻ em. Bị cáo Luận biết rõ việc mua dâm người chưa thành niên là vi phạm nhưng vì muốn thỏa mãn tình dục nên bất chấp, xem thường pháp luật. Còn Châu cố tình phạm tội do tư lợi cá nhân.

Tuy nhiên, HĐXX chỉ tuyên phạt bị cáo Luận và bà Châu cùng mức án 3 năm tù cho hưởng án treo (thời gian thử thách 5 năm).

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã yêu cầu xem xét lại vụ án. Đồng thời, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Cà Mau kháng nghị bản án theo hướng hình phạt tù giam.

Tháng 6, TAND tỉnh Cà Mau xử phúc thẩm, tuyên phạt ông Tiêu Văn Luận và bà Lâm Thị Châu về tội “Mua dâm người chưa thành niên” và “Môi giới mại dâm” 3 năm tù.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Xem thêm video:

[mecloud]E1yqj5FhYa[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục