"Xử đẹp" nam sinh vì dám nói chuyện với bạn gái mình

(Tinmoi.vn) Ghen tuông vì thấy Hiếu hay nói chuyện với bạn gái mình, Thành rủ bạn bè đến đánh nam sinh này nhưng kết quả của cuộc nói chuyện là án mạng xảy ra.

(Tinmoi.vn) Ghen tuông vì thấy Hiếu hay nói chuyện với bạn gái mình, Thành rủ bạn bè đến đánh nam sinh này nhưng kết quả của cuộc nói chuyện là án mạng xảy ra.

Ngày 16/7, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Anh Phong (15 tuổi) 11 năm tù, Lê Hoàng Thành (14 tuổi) 8 năm tù và Trần Đại Trí (17 tuổi, cùng ở TP Biên Hòa) mức án 7 năm về tội Giết người.

Theo cáo trạng, bị cáo Thành và Mai Huy Hiếu (14 tuổi, ở TP Biên Hòa) có quan hệ họ hàng. Cả hai đều là học sinh một trường THCS trên địa bàn TP Biên Hòa.

Thành không đồng ý và tỏ ra ghen tuông vì thấy Hiếu thường xuyên nói chuyện với bạn gái của mình. Thành đã từng gặp Hiếu để nói chuyện nhưng không có kết quả, lại bị Hiếu nhục mạ.

'Xử đẹp' nam sinh vì dám nói chuyện với bạn gái mình 5

Các bị cáo tại tòa.

Bực tức, Thành rủ bạn 2 người bạn là Trí và Phong đánh trả thù. Chiều cuối tháng 11/2013, Thành dùng điện thoại nhắn tin cho Trí và Phong đến trường để đánh Hiếu. Bùi Văn Huân là (13 tuổi) là người chở Trí đến điểm hẹn.

Trước khi đi Phong chuẩn bị một con dao. Khi cả nhóm gặp nhau, Thành dặn đồng bọn "nếu có đâm thì nhẹ thôi".Thấy Hiếu tan học vừa ra cổng, Trí đi tới khoác vai để đưa ra chỗ trống đánh. Cùng lúc Phong chạy tới đâm hai nhát vào hông nam sinh cấp 2.

Bị đâm, Hiếu bỏ chạy nhưng đã va vào một xe máy của người đi đường nên bị ngã. Phong tiếp đuổi theo đâm một nhát vào vùng cổ Hiếu khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Phong vứt dao tại hiện trường rồi ngồi trên xe máy nhờ Huân chở đi bỏ trốn. Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng tử vong. Sau một ngày gây án, Phong, Thành và Trí lần lượt bị cơ quan công an bắt giữ.

Riêng Huân có vai trò giúp sức cho các bị cáo giết người nhưng chưa đủ tuổi truy cứu trách nhiệm hình sự nên đưa vào trường giáo dưỡng.

Mọi thông tin pháp luật hình sự sẽ được cập nhật liên tịc tới độc giả.

Trang Lê (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục