Tin mới

Xử vụ chạy thận khiến 8 người chết: Cựu Giám đốc BVĐK Hòa Bình tiếp tục vắng mặt

Thứ ba, 15/05/2018 10:16

Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo trong vụ tai biến y khoa khiến 8 người chạy thận tử vong, ông Trương Quý Dương - cựu giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục vắng mặt.

Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo trong vụ tai biến y khoa khiến 8 người chạy thận tử vong, ông Trương Quý Dương - cựu giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục vắng mặt.

Tin tức trên Người Lao ĐộngDân Trí cho hay, sáng nay (15/5), Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ chạy thận tại Đơn nguyên thận nhân tạo, Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, làm 8 người chết, 10 người cấp cứu xảy ra vào ngày 29/5/2017.

Cũng như phiên tòa lần 1, Hội đồng xét xử Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nghiêm Hoài Anh - Phó Chánh án TAND thành phố Hòa Bình.

Đại diện Viện Kiểm sát TP Hòa Bình thực hiện quyền công tố là bà Bùi Thị Thu Hằng – Phó Viện trưởng, ông Lê Quý Thanh - Kiểm sát viên.

Xử vụ chạy thận khiến 8 người chết: Cựu Giám đốc BVĐK Hòa Bình tiếp tục vắng mặt 1

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm sáng 7/5. Ảnh - Tuổi Trẻ.

Ba bị cáo hầu tòa trong vụ việc gồm: Bùi Mạnh Quốc (SN 1986), giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh, bị truy tố về tội Vô ý làm chết người; Trần Văn Sơn (SN 1990), cán bộ Phòng Vật tư, trang thiết bị y tế - BVĐK tỉnh Hòa Bình; và Hoàng Công Lương (SN 1986), bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - BVĐK tỉnh Hòa Bình, bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, trong phiên tòa diễn ra sáng 7/5, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa do các luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương đều vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên toà.

Luật sư của các bị cáo Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc cũng vắng mặt và có đơn xin hoãn. Khi được thẩm phán hỏi, cả 3 bị cáo đều không đồng ý toà xét xử khi vắng luật sư bào chữa.

Xử vụ chạy thận khiến 8 người chết: Cựu Giám đốc BVĐK Hòa Bình tiếp tục vắng mặt 2

Ông Trương Quý Dương thời đương chức.

Đáng chú ý, trong phiên tòa sáng nay, 15/5, ông Trương Quý Dương, cựu giám đốc BVĐK Hòa Bình, tiếp tục vắng mặt trong phiên xử theo triệu tập của tòa án. Trong phiên tòa ngày 7/5, ông Dương cũng vắng mặt, thời điểm đó xuất hiện thông tin ông Dương đang ở nước ngoài.

Ông Dương là người đứng đầu BVĐK tỉnh Hòa Bình thời điểm xảy ra tai biến y khoa khiến 8 người chạy thận tử vong. Ông Dương là giám đốc, đồng thời là người ký toàn bộ hợp đồng lắp đặt thiết bị vật tư y tế, giám sát và nghiệm thu.

Xử vụ chạy thận khiến 8 người chết: Cựu Giám đốc BVĐK Hòa Bình tiếp tục vắng mặt 3

Bác sĩ Hoàng Công Lương (trái) đến tòa sáng nay 15/5.

Ngay tại phiên tòa, Đại diện Hội đồng luật sư bào chữa đề nghị Hội đồng xét xử phải có mặt của ông Trương Quý Dương, vì sự vắng mặt của ông Dương có thể bỏ lọt tội phạm.

Tại phiên tòa, những người có liên quan, người đại diện cho bị hại, người thừa kế hàng thứ nhất của người bị hại cũng được TAND TP Hòa Bình mời đến tham gia.

Trang Vũ (tổng hợp)