Xuất hiện thông tin Văn phòng Chủ tịch Nước nhận đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh?

Trên mạng xã hội xuất hiện tờ đơn văn phòng Chủ tịch Nước chuyển cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội cũng lan truyền tờ đơn được cho là đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và cơ quan này đã chuyển đơn đến Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền.

Xuất hiện thông tin Văn phòng Chủ tịch Nước nhận đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh? 1
Công văn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi cho Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM. Ảnh chụp màn hình

Trong đơn bà N.T.T.H. (địa chỉ ở TP.HCM) đệ trình lên Đài truyền hình TP.HCM, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (nơi xét tặng danh hiệu NSƯT) xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của nam danh hài do đã gây dư luận xấu trong nhân dân thời gian qua. 

Xuất hiện thông tin Văn phòng Chủ tịch Nước nhận đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh? 2
Hoài Linh vướng ồn ào chậm từ thiện 14 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với truyền thông, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cho biết việc tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh phải theo quy định pháp luật.

Ông Cẩn cho rằng chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu. Tuy nhiên, hiện tại chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận Hoài Linh vi phạm pháp luật nên không có chuyện tước danh hiệu của nghệ sĩ này.

Mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện lan truyền một tờ đơn được cho là đơn từ văn phòng Chủ tịch Nước đã nhận được và chuyển đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đối với nghệ sĩ Hoài Linh tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét và giải quyết.

Xuất hiện thông tin Văn phòng Chủ tịch Nước nhận đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh? 3
Lại xuất hiện thêm tờ đơn liên quan đến đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh. Ảnh FB
Xuất hiện thông tin Văn phòng Chủ tịch Nước nhận đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh? 4
Ngày 2/6 đã chuyển đơn của bà H. cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét theo quy định.Ảnh FB

Được biết lá đơn của bà N.T.T.H. (địa chỉ ở TP.HCM) gửi đến Văn phòng Chủ tịch Nước đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của nam danh hài.

Hiện tại vẫn đang xác minh tính xác thực của lá đơn này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục