Xúc động giây phút bé Ngân ôm và nhận cha ruột

Nhìn thấy cháu Ngân người này chạy đến ôm con và bật khóc. Hành động này làm nhiều người có mặt bất ngờ nhưng Ngân mở mắt ra, ôm lấy người đàn ông và gọi một tiếng “ba” khiến mọi người im lặng.

 

 

Nhìn thấy cháu Ngân người này chạy đến ôm con và bật khóc. Hành động này làm nhiều người có mặt bất ngờ nhưng Ngân mở mắt ra, ôm lấy người đàn ông và gọi một tiếng “ba” khiến mọi người im lặng.

Khoảng 13h ngày 15/9 căn phòng số 3 trên lầu 1, nơi cháu Ngân nằm nghỉ vẫn đông nghẹt người đến thăm. Trong khi mọi người đang chia sẻ sự xót xa thì phía sau có một người đàn ông đội mũ đi như chạy bước vào. Nhìn thấy cháu Ngân người này chạy đến ôm con và bật khóc. Hành động này làm nhiều người có mặt bất ngờ nhưng Ngân mở mắt ra, ôm lấy người đàn ông và gọi một tiếng “ba” khiến mọi người im lặng.

Xúc động giây phút bé Ngân ôm và nhận cha ruột 5

Anh Tố đến bệnh viện nhận con gái

Người đàn ông nói như mếu cho biết tên Trần Văn Tố (31 tuổi, ngụ Sóc Trăng) rồi cầm cuốn sổ hộ khẩu lên cho mọi người cùng xem. Trong sổ hộ khẩu có một trang ghi tên anh và trang kế bên ghi vợ anh tên Nguyễn Thị Thùy Trang (27 tuổi).

Đến lúc này những người có mặt trong phòng mới biết đây chính là cha ruột của Ngân. Biết là cha ruột những người này liên tục đặt ra câu hỏi như “Sao chú lại để con bé ra nông nỗi này, Chú đi đâu sao giờ mới tới?…”. Đưa tay lên vuốt ve đứa con, anh tố phân trần, “Con đâu có biết các gì đâu các bác, các cô, đến 9h sáng nay nghe ông anh con gọi điện báo là thấy bé Ngân bị hành hạ phải nhập viện cấp cứu con mới vội vàng xin nghỉ việc từ Nhơn Trạch, Đồng Nai chạy qua”.

Xúc động giây phút bé Ngân ôm và nhận cha ruột 6

Bé Ngân có tên trong sổ hộ khẩu.

Theo lời anh Tố, cách đây 10 năm anh và Trang gặp nhau rồi kết hôn và có chung với nhau 2 người con. Tuy nhiên khi Ngân được gần 2 tuổi thì cuộc sống vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn Trang đã bế bé bỏ đi. Sau đó anh đi tìm và biết được vợ và con đang ở Đồng Nai nên đến gặp và khuyên quay lại nhưng không được. “Có lần tôi ghé vào thăm thấy con ốm yếu nên muốn đưa về nuôi nhưng Trang nhất định không chịu và nói mỗi người nuôi một con”, anh Tố nói.

Người cha này cho biết thêm giữa anh và Trang dù không sống cùng nhau hai năm nay nhưng vẫn chưa làm giấy ly hôn và khẳng định sẽ đưa cháu về nuôi. “Tôi không bao giờ để ai đưa cháu đi một lần nữa. Cháu bị như thế này cũng là một phần do lỗi của tôi”, anh Tố nói trong ân hận. Sau đó cả anh Tố và người tự xưng là “bà ngoại” của Ngân được cơ quan chức năng mời đi làm việc.

Đứng yên lặng một bên anh Nguyễn Duy Hưng (người giải cứu cháu Ngân và cùng vợ chăm sóc cháu suốt những ngày qua) lật đi lật lại cuốn sổ hộ khẩu đọc từng chữ sau đó anh tỏ ra vui mừng “Tôi cũng nghĩ đây là cha ruột của cháu Ngân, không chỉ vì giấy tờ mà khi nhìn thấy một cái thì cháu nhận ra và ôm lấy chứ không lạ.

Thấy hai cha con ôm nhận ra nhau như vậy tôi mừng lắm, từ khi đưa cháu đi cấp cứu tôi luôn mong có giây phút này. Lúc trước chúng tôi muốn được nhận cháu làm con nhưng bây giờ cha cháu đã tới nên chúng tôi giao cháu lại, còn nếu để mẹ hay bà ngoại nuôi thì chúng tôi không yên tâm”.

Chứng kiến giây phút vừa mừng vừa tủi khi hai cha con gặp nhau nhiều mặt trong phòng đã rơi nước mắt. Đến chiều ngày 15/9 cơ quan chức năng thị xã Dĩ An, Bình Dương vẫn đang lấy lời khai và củng cố hồ sơ để chứng minh anh Tố là cha ruột cháu Ngân.

Theo Trang Lê/ Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục